Chung kết Cuộc thi “Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” lần thứ 11

GD&TĐ - Chiều 8/5, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” lần thứ 11, năm 2022 và Lễ bế mạc trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao ở cuộc thi này.
TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và TS Trương Tiến Tùng trao giải Nhất toàn đoàn cho khoa tiếng Anh.
TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và TS Trương Tiến Tùng trao giải Nhất toàn đoàn cho khoa tiếng Anh.

Từ 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết, Ban tổ chức đã thành lập 10 đội thi của 10 khoa chuyên ngành, mỗi đội sẽ có 1 thí sinh dự thi môn tiếng Anh và 1 thí sinh dự thi môn Tin học.

Ngày 7/5, các thí sinh có 1 ngày thu thập thông tin, dữ liệu để phục vụ cho chủ đề của mình. Thí sinh chỉ được sử dụng những tư liệu đã nộp lại cho Ban tổ chức để trình bày phần dự thi thuyết trình. Mỗi đội có tối đa 15 phút trình bày với chủ đề chung là: hiểu biết của bạn về “Những thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam và đóng góp của Trường ĐH Mở Hà Nội”.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.
Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình.

Ấn tượng với phần trình bày của các đội thi, giám khảo Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) - cho biết: Đây là lần đầu tiên ông ngồi “ghế nóng” cuộc thi này. Cuộc thi đã trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng như: khả năng thuyết trình, làm slide, kỹ năng tiếng Anh, Tin học…

“Đây là chìa khoá quan trọng để các em tự tin có được công việc tốt sau khi ra trường” – giám khảo Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, đồng thời khẳng định: Cuộc thi “Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” của Trường ĐH Mở Hà Nội có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Ban giám khảo và đông đảo sinh viên đến cổ vũ các đội thi.
Ban giám khảo và đông đảo sinh viên đến cổ vũ các đội thi.

“Tôi mong muốn, cuộc thi ngày càng phát triển sâu rộng và lan toả đến nhiều cơ sở đào tạo khác” - giám khảo Nguyễn Hoàng Giang nói, đồng thời dành nhiều lời khen cho các đội. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là phần thuyết trình của đội khoa Tiếng Trung, các em sử dụng được 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

TS Trương Tiến Tùng – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học, Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi – ghi nhận: Sau 11 lần tổ chức, cuộc thi đã khẳng định thầy – trò Trường ĐH Mở Hà Nội dám nghĩ, dám làm và dám đổi mới, sáng tạo. Trên hết là tinh thần hiếu học của sinh viên.

Các thí sinh đạt giải Nhất.
Các thí sinh đạt giải Nhất.

Nhấn mạnh, ngoại ngữ, tin học là chìa khoá để mở cửa hội nhập cho sinh viên, TS Trương Tiến Tùng nhận xét: Các đội thi hôm nay đã làm khó ban giám khảo. Các em rất giỏi, tự tin và xứng đáng được giải.

“Tôi mong rằng, cuộc thi ngày càng lan toả sâu rộng và có nhiều đổi mới, hấp dẫn hơn nữa; từ đó tạo động lực trong học tập, nghiên cứu của người học” – TS Trương Tiến Tùng bày tỏ.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội khẳng định: Nhà trường có nhiều hoạt động, cuộc thi để sinh viên được phát triển kỹ năng mềm. Cuộc thi “Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” là một ví dụ.

Đại diện các Khoa nhận chứng nhận cho những sinh viên tham gia Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” lần thứ 11.
Đại diện các Khoa nhận chứng nhận cho những sinh viên tham gia Cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” lần thứ 11.

“Chúng tôi mong muốn, sang năm cuộc thi sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo, mới lạ, phong phú và hấp dẫn. Qua đó n đưa cuộc thi đến gần hơn với sinh viên. Đồng thời, mở rộng quy mô, thu hút sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học khác cùng tham gia” - TS Nguyễn Minh Phương bày tỏ, đồng thời khẳng định: Từ cuộc thi, kỹ năng mềm của của sinh viên được nâng lên đáng kể; quan trọng hơn, các em đã biết ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

Đại diện Ban Giám khảo trao giải Khuyến khích cho các đội.
Đại diện Ban Giám khảo trao giải Khuyến khích cho các đội.

Tại Lễ bế mạc và trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho SV Ngô Thị Yến Vi - khoa Tiếng Trung Quốc (nội dung Tin học). Ở nội dung tiếng Anh, giải Nhất thuộc về SV Nguyễn Đức Huy khoa - Khoa Tiếng Trung Quốc.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về khoa Tiếng Anh. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 200 sinh viên tham gia từ vòng loại Cuộc thi năm 2022, cùng nhiều giải thưởng khác.

Nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức không ít các Cuộc thi Olympic Tin học,  tếng Anh không chuyên nhằm động viên phong trào học tập môn Tin học và Tiếng Anh trong toàn trường. Cuộc thi  trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích được đông đảo đoàn viên, sinh viên nhà trường hưởng ứng. Tính lan tỏa của Cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về tin học và tiếng Anh tại hầu hết các khoa trong nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.