Chùm ảnh thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 14h ngày 6/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022, các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sau khi họp cán bộ làm công tác coi thi (sáng 6/7), buổi chiều, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đến phòng thi làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe cán bộ phổ biến về quy chế thi cũng như lịch thi.

Theo quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thí sinh đi làm thủ tục cần mang theo thẻ căn cước công dân và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh cần tới điểm thi, vào phòng thi ghi trong Giấy báo dự thi để tiến hành làm thủ tục. Các sĩ tử cần lưu ý thông tin cá nhân, nếu có bất sai sót cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng ( quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngay từ rất sớm lực lượng tình nguyện viên đã có mặt để hỗ trợ thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. ảnh 1

Ngay từ rất sớm lực lượng tình nguyện viên đã có mặt để hỗ trợ thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tình nguyện viên sẽ được xếp theo các vị trí cố định để hướng dẫn thí sinh. ảnh 2

Tình nguyện viên sẽ được xếp theo các vị trí cố định để hướng dẫn thí sinh.

Phòng để đồ cho thí sinh được xếp và bố trí theo đúng quy định. ảnh 5

Phòng để đồ cho thí sinh được xếp và bố trí theo đúng quy định.

Từ rất sớm các thí sinh đầu tiên đã đến điểm thi. ảnh 6

Từ rất sớm các thí sinh đầu tiên đã đến điểm thi.

Các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi. ảnh 8

Các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi.

Cô Nguyễn Thị Bích Loan- Phó hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điểm để đồ cho thí sinh cũng như phổ biến quy chế cho cán bộ giám thị, phục vụ thi tại điểm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ảnh 9

Cô Nguyễn Thị Bích Loan- Phó hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điểm để đồ cho thí sinh cũng như phổ biến quy chế cho cán bộ giám thị, phục vụ thi tại điểm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng có gần 600 thí sinh dự thi, với 22 phòng thi. ảnh 10

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng có gần 600 thí sinh dự thi, với 22 phòng thi.

Các thí sinh đều rất tự tin bước để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. ảnh 11

Các thí sinh đều rất tự tin bước để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong ngày 7/7 và 8/7. ảnh 12
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong ngày 7/7 và 8/7.
Thí sinh tham gia kỳ thi bắt buộc phải tham gia 4 bài thi bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. ảnh 13
Thí sinh tham gia kỳ thi bắt buộc phải tham gia 4 bài thi bao gồm Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.
Trong đó, bài thi Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi còn lại thí sinh làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan. ảnh 14

Trong đó, bài thi Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi còn lại thí sinh làm theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Quy chế tuyển sinh đại học 2022 có nhiều điểm mới thuận lợi và công bằng cho thí sinh. Thí sinh có thể đăng ký sau khi thi tốt nghiệp, thậm chí sau khi biết điểm. ảnh 15
Quy chế tuyển sinh đại học 2022 có nhiều điểm mới thuận lợi và công bằng cho thí sinh. Thí sinh có thể đăng ký sau khi thi tốt nghiệp, thậm chí sau khi biết điểm.
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với 2.243 điểm thi và hơn 42.000 phòng thi. ảnh 17

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với 2.243 điểm thi và hơn 42.000 phòng thi.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo kế hoạch. ảnh 19

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo kế hoạch.