Chuẩn bị nguồn nhân lực logistics cho doanh nghiệp tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
 GD&TĐ - Ngày 1/4, trường Đại học RMIT tổ chức bế mạc chương trình đào tạo kĩ năng cho cán bộ quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp ở Hải Phòng.
Lễ bế mạc chương trình vào chiều 1/4.
Lễ bế mạc chương trình vào chiều 1/4.

Đây là chương trình thí điểm nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp về logistics và sản xuất tại các khu công nghiệp trong thành phố. Chương trình do Đại học RMIT và Tập đoàn Sao Đỏ phối hợp tổ chức.

Đào tạo kĩ năng cho cán bộ quản lý cấp trung nhằm mang lại kiến thức chuyên sâu và thực tiễn nhất để cải thiện hiệu suất làm việc và nâng cao nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Từ đó, giúp thành phố Hải Phòng hướng đến việc xây dựng và phát triển thành trung tâm dịch vụ logistics quốc gia vào năm 2025.

Bà Mish Eastman, Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường (phụ trách Đào tạo nghề), Phó giám đốc Đại học RMIT. ảnh 1

Bà Mish Eastman, Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường (phụ trách Đào tạo nghề), Phó giám đốc Đại học RMIT.

Bà Mish Eastman, Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường (phụ trách Đào tạo nghề), Phó giám đốc Đại học RMIT cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với các doanh nghiệp để đưa ra chương trình đào tạo này. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề và chuẩn bị cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0".

Bà Mish Eastman cho biết thêm, trong bối cảnh nền kinh tế thay đổi nhanh chóng như hiện nay, việc tái đào tạo và nâng cao trình độ liên tục đóng vai trò quan trọng với nguồn nhân lực.

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại lễ bế mạc. ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại lễ bế mạc.

Trước đó, chương trình đào tạo đã diễn ra trong vòng một tuần, tập trung vào hai kỹ năng quan trọng là "Giao tiếp tạo ảnh hưởng" và "Quản lý tài chính". Qua đó, giúp các quản lý cấp trung nắm bắt những kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả, đưa ra quyết định tốt hơn và đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Mục đích của chương trình nhằm thử nghiệm cách tiếp cận đào tạo kỹ năng cho người lao động tại doanh nghiệp, đánh giá mức độ khả quan và đánh giá phương thức triển khai của chương trình tại thành phố Hải Phòng.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.