Ngày 5/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi có thông báo liên quan các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại tỉnh này.
Theo đó, vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại huyện Sơn Hà vào ngày 10/3, nguyên nhân là do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
Vụ thứ 2 xảy ra vào ngày 12/3, một số người dân có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn nấm tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây. Ngành chức năng xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do độc tố Psilocin (gây ảo giác) trong nấm.
Vụ mới đây nhất, 30 học sinh tại huyện Nghĩa Hành phải nhập viện sau khi ăn kẹo mua trước cổng trường vào ngày 28/3. Ngành y tế đã lấy mẫu gửi viện Pasteur Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để xét nghiệm liên quan tiền chất.
Trước tình trạng nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, liên quan nhiều thức ăn đường phố, đồ ăn bán trước cổng trường, Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương khi xảy ra sự việc cần báo cáo nhanh về Sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý và chỉ đạo kịp thời.
Loại kẹo khiến nhiều học sinh phải nhập viện sau khi ăn vào. |
Như tin đã đưa, nhiều học sinh ở xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành phải nhập viện vì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được mua trước cổng trường.
Qua kiểm tra ban đầu, chính quyền địa phương phát hiện số kẹo trên được bán bởi một hộ buôn bán. Các gói kẹo dạng viên có nhiều màu sắc, không có nhãn hiệu và nguồn gốc, xuất xứ.