Chủ tịch VFF giữ trọng trách quan trọng của AFC

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được Liên đoàn bóng đá châu Á tin tưởng giao trọng trách quan trọng của bóng đá khu vực và châu lục.
Ông Trần Quốc Tuấn đảm đương nhiệm vụ trưởng Ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2022-2026.
Ông Trần Quốc Tuấn đảm đương nhiệm vụ trưởng Ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2022-2026.

Theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm đương nhiệm vụ trưởng Ban thi đấu AFF nhiệm kỳ 2022-2026, trưởng Ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2023-2027.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được AFC tin tưởng giao quyền điều hành hoạt động, phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục và khu vực.

Ông Trần Quốc Tuấn là ủy viên Ban thường vụ AFC từ năm 2011. Vừa qua, tại Đại hội AFC, ông Tuấn cũng là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á tham gia Ban thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023-2027.

Việc ông Tuấn được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của AFF, AFC không chỉ thể hiện uy tín và năng lực của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín, khả năng đóng góp của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá Đông Nam Á và châu Á.

Sự có mặt của ông Trần Quốc Tuấn ở cấp lãnh đạo cao nhất của AFC cũng giúp bóng đá Việt Nam có lợi thế khi thi đấu các giải quốc tế. ĐT Việt Nam được tạo điều kiện tối đa, xem xét các vấn đề xảy ra để nhanh chóng giải quyết, giúp toàn đội an tâm tập luyện và thi đấu.

Cuối tháng 11/2022, Tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9, ông Trần Quốc Tuấn đắc cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2022-2026 với 100% phiếu bầu.

Ông Trần Quốc Tuấn sinh năm 1971, trong một gia đình có truyền thống với ngành thể thao. Ông Tuấn là con của ông Trần Vĩnh Lộc - nguyên Giám đốc Sở Thể dục Thể thao tỉnh Phú Khánh (thời điểm này được tách ra thành 2 tỉnh Khánh Hoà và Phú Yên).

Ông Tuấn từng có thời gian tu nghiệp ngành quản lý thể thao tại Nga trong những năm 90 của thế kỉ XX. Năm 1998, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ khoa học chuyên ngành Thể dục Thể thao.

Khi về nước, ông Tuấn nhận công tác tại Viện Khoa học Thể dục Thể thao rồi mới chuyển sang làm việc ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và có được nhiều thành tựu nổi bật.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.