Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công an xác minh vụ việc phóng viên bị hành hung

GD&TĐ - Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký công văn gửi Giám đốc Công an thành phố, Chủ tịch UBND quận Hải Châu yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh việc phóng viên báo Giao thông bị đánh khi đang tác nghiệp.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu công an xác minh vụ việc phóng viên bị hành hung

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị trên báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 15/3/2018.

Sở Thông tin và truyền thông cũng đã chủ động liên hệ với ông Nguyễn Xuân Huy – Trưởng Văn phòng đại diện báo Giao thông tại Đà Nẵng để nắm tình hình đồng thời trực tiếp đến tại Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu – nơi PV Hứa Vĩnh Nhân đang thực hiện việc trình báo sự việc để tìm hiểu thông tin.

Ngay trong ngày, Sở Thông tin và Truyền thông đã có công văn đề nghị UBND TP, Công an TP Đà Nẵng xem xét điều tra, làm rõ hành vi hành hung PV Hứa Vĩnh Nhân.

Như Báo GD&TĐ đưa tin trước đó, vào lúc 0h ngày 12/3, khi đang đứng đối diện phía bên kia đường để ghi nhận tình hình tại quán bar Lost And Foond thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người trong quán bar này tiến đến hành hung. “Nhóm này kéo tôi vào quán để hỏi dò hỏi về việc quay phim. Nhóm này có một người tên Nghị thu điện thoại của tôi. Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường” – PV Hứa Vĩnh Nhân cho biết.

Đến gần 2h sáng cùng ngày, anh Hứa Vĩnh Nhân mới được nhóm người của quán bar Lost And Foond thả cho về nhưng vẫn không trả lại chứng minh nhân dân cho anh Nhân.

Được biết, báo Giao thông cử PV Nhân đến khu vực quán bar trên để điều tra, tìm hiểu theo đơn thư của người dân gửi đến báo phản ảnh về tình trạng hoạt động khuya, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.