Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Tập trung nguồn lực, không để bùng phát dịch Corona

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Tập trung nguồn lực, không để bùng phát dịch Corona

Không để người dân hoang mang

Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cùng hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu chính cùng 11 điểm cầu tại 11 huyện, thành, thị.

Cùng với việc thực hiện tốt các Chỉ đạo từ Trung ương, UBND tỉnh Tiền Giang, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều Công văn, Quyết định về việc xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do virus Corona.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh, đề xuất một số giải pháp không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng. Không để người dân hoang mang, có những hiệu ứng lây lan tâm lý lo sợ. Công tác truyền thông cần kịp thời để người dân chủ động phòng ngừa, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế. Không để luận điệu tuyên truyền sai sự thật về dịch bệnh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân.

Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra ở 11 huyện, thành thị, có kế hoạch hoạt động; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị.

Tiền Giang hiện có nhiều khu, cụm công nghiệp có các chuyên gia, công nhân người Trung Quốc đang làm việc như KCN Long Giang, Tân Hương.. trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Các khu du lịch đón nhiều khách nước ngoài, du học sinh về từ vùng dịch…

Do đó, các Sở gồm LĐ-TB&XH, Ngoại vụ, các Khu Công nghiệp cần tăng cường quản lý việc xuất nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng này là cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Tập trung nguồn lực, không để bùng phát dịch Corona ảnh 1
Khử trùng trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Không chủ quan trong phòng, chống dịch

Theo ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh cho biết: Tiền Giang không chủ quan trong việc phòng, chống dịch. Thực hiện phun thuốc phòng dịch bệnh không chỉ ở các trường học trong thời gian học sinh, sinh viên được nghỉ học mà còn tại các cơ quan và các nơi có tập trung đông người.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cho biết: Trong thời gian qua, Tiền Giang đã làm tốt công tác phòng dịch bệnh như dịch tả heo Châu Phi, cúm gà… Cùng với việc phòng chống hạn mặn hiện nay, Tiền Giang tập trung quyết liệt phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác tuyên truyền cần chú trọng đến đối tượng người có thu nhập thấp, người cơ nhỡ. Gấp rút thành lập Ban chỉ đạo, có kế hoạch làm việc trong tình huống khẩn cấp. Ban chỉ đạo sẽ triển khai các hoạt động, đi xuống địa bàn, cơ sở để kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh  vào ngày 4/2.

Tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Có thể tạm dừng một số công trình đầu tư công để mua thuốc, trang bị y tế, bảo đảm có đầy đủ thuốc phun xịt, chuẩn bị sẵn xe chuyên dùng để cấp cứu khi có người bệnh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm soát, các cơ sở kinh doanh vật tư y tế nhất là khẩu trang.

Dịch bệnh hô hấp cấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến xuất khẩu trái cây của tỉnh. Vì vậy, cần có giải pháp để tiêu thụ nội địa…

Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.