Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Tập trung nguồn lực, không để bùng phát dịch Corona

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Tập trung nguồn lực, không để bùng phát dịch Corona

Không để người dân hoang mang

Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cùng hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tại điểm cầu chính cùng 11 điểm cầu tại 11 huyện, thành, thị.

Cùng với việc thực hiện tốt các Chỉ đạo từ Trung ương, UBND tỉnh Tiền Giang, các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều Công văn, Quyết định về việc xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do virus Corona.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh, đề xuất một số giải pháp không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng. Không để người dân hoang mang, có những hiệu ứng lây lan tâm lý lo sợ. Công tác truyền thông cần kịp thời để người dân chủ động phòng ngừa, thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế. Không để luận điệu tuyên truyền sai sự thật về dịch bệnh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân.

Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra ở 11 huyện, thành thị, có kế hoạch hoạt động; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị.

Tiền Giang hiện có nhiều khu, cụm công nghiệp có các chuyên gia, công nhân người Trung Quốc đang làm việc như KCN Long Giang, Tân Hương.. trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Các khu du lịch đón nhiều khách nước ngoài, du học sinh về từ vùng dịch…

Do đó, các Sở gồm LĐ-TB&XH, Ngoại vụ, các Khu Công nghiệp cần tăng cường quản lý việc xuất nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng này là cần thiết.

Khử trùng trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. ảnh 1
Khử trùng trường học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. 

Không chủ quan trong phòng, chống dịch

Theo ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh cho biết: Tiền Giang không chủ quan trong việc phòng, chống dịch. Thực hiện phun thuốc phòng dịch bệnh không chỉ ở các trường học trong thời gian học sinh, sinh viên được nghỉ học mà còn tại các cơ quan và các nơi có tập trung đông người.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cho biết: Trong thời gian qua, Tiền Giang đã làm tốt công tác phòng dịch bệnh như dịch tả heo Châu Phi, cúm gà… Cùng với việc phòng chống hạn mặn hiện nay, Tiền Giang tập trung quyết liệt phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công tác tuyên truyền cần chú trọng đến đối tượng người có thu nhập thấp, người cơ nhỡ. Gấp rút thành lập Ban chỉ đạo, có kế hoạch làm việc trong tình huống khẩn cấp. Ban chỉ đạo sẽ triển khai các hoạt động, đi xuống địa bàn, cơ sở để kiểm tra, đôn đốc thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh  vào ngày 4/2.

Tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Có thể tạm dừng một số công trình đầu tư công để mua thuốc, trang bị y tế, bảo đảm có đầy đủ thuốc phun xịt, chuẩn bị sẵn xe chuyên dùng để cấp cứu khi có người bệnh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm soát, các cơ sở kinh doanh vật tư y tế nhất là khẩu trang.

Dịch bệnh hô hấp cấp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến xuất khẩu trái cây của tỉnh. Vì vậy, cần có giải pháp để tiêu thụ nội địa…

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.