Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm với TT Mỹ Joe Biden

GD&TĐ - Trong cuộc điện đàm với TT Mỹ Joe Biden hôm 10/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hợp tác là lựa chọn duy nhất của 2 nước vì một cuộc đụng độ sẽ dẫn đến thảm họa cho toàn thế giới.
TT Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
TT Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng cuộc điện đàm đầu tiên với TT Mỹ Joe Biden là một tín hiệu tích cực cho toàn thế giới. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác giữa Washington và Bắc Kinh sau khi thảo luận các vấn đề song phương với người đồng cấp Mỹ.

“Hợp tác Trung – Mỹ về nhiều mặt có lợi cho cả Mỹ, Trung Quốc và toàn thế giới. Một cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ hoàn toàn là một thảm họa cho 2 nước và toàn thế giới” – Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng quan hệ Trung – Mỹ đang vượt qua ranh giới khó khăn, đồng thời bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ góp phần cải thiện quan hệ song phương. Ông cũng cho rằng 2 nước có thể có quan điểm khác nhau nhưng sự khác biệt của họ cần được giải quyết trên cơ sở tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau.

Theo Sputnik
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...