Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ - Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 12/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS Hà Tĩnh).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Formosa Hà Tĩnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Formosa Hà Tĩnh

Cùng đi có ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Văn Thành - Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cùng đại diện các Bộ, ban ngành liên quan.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh ảnh 1
Đại diện lãnh đạo công ty FHS Hà Tĩnh tặng hoa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm và làm việc tại doanh nghiệp

Về phía Hà Tĩnh có ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và các ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, đại diện FHS Hà Tĩnh đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Năm 2021 dù chịu  ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đơn vị luôn nỗ lực vượt khó hoàn thành mục tiêu kép. Theo đó, dự kiến ​​năm 2021 sản lượng phôi thép đạt 6,4 triệu tấn, lượng tiêu thụ sản phẩm thép 6,3 triệu tấn, doanh thu khoảng 5 tỷ USD, tăng 76% so với năm 2020.  Lợi nhuận ước tính cả năm đạt trên 1 tỷ USD.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp của FHS trong sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội

Cùng với phát triển sản xuất công ty luôn đảm bảo các công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt theo quy định của cơ quan chức năng. Đến nay, FHS Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm tại công ty, tất cả nhân viên đều an toàn. Dù kinh tế ảnh hưởng do dịch bệnh, nhưng công tác an sinh xã hội luôn được doanh nghiệp chú trọng đẩy mạnh như:tích cực tham gia các hoạt động xây dựng trường học, quan tâm cộng đồng, cứu trợ thiên tai, trao phát học bổng...Tính đến nay kinh phí thực hiện các hoạt động trên  gần 5,15 triệu USD.

Riêng trong năm 2021 FHS đã quyên góp hơn 8 tỷ đồng vào kinh phí phòng chống dịch của địa phương, cũng như kinh phí mua vắc xin và sinh phẩm test nhanh. Quỹ Minh Đức đã tài trợ 2,082 tỷ đồng để hỗ trợ cho 136 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh và 466 triệu đồng hỗ trợ kinh phí cho các trường THCS trên địa bàn huyện Kỳ Anh lắp đặt thiết bị  phục vụ dạy học trực tuyến.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh ảnh 3
Phía FHS báo cáo khái quát tình hình sản xuất kinh doanh và các hoạt động của đơn vị đến các đại biểu

Tại buổi làm việc, đại diện FHS Hà Tĩnh cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp ngành Trung ương và địa phương đã hỗ trợ các điều kiện tốt nhất nhằm giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến thị sát nhiều hạng mục của Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh như: hồ chỉ thị sinh học; hệ thống quan trắc tự động liên tục nước thải tại 3 xưởng xử lý nước thải (sinh hoạt/sinh hóa/công nghiệp) và trạm quan trắc online ra biển. Các dữ liệu này đều được kết nối đồng bộ về Bộ TN&MT, Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh để theo dõi, quản lý.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh ảnh 4
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra hồ chỉ thị sinh học

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những nỗ lực của FHS Hà Tĩnh trong thời gian qua. Dù khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, Công ty FHS vẫn duy trì tốt sản xuất. Từ đó, duy trì và phát triển sản lượng, bảo đảm đời sống nhân dân.

Ngoài ra, với quy mô sản xuất lớn và tăng trưởng ổn định của FHS đã góp phần bình ổn thị trường vật liệu xây dựng trong nước; tăng cường các chỉ số xuất khẩu và góp phần giảm nhập siêu của Việt Nam. Đặc biệt, FHS có đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước. Sản phẩm thép Formosa Hà Tĩnh có công nghệ tiên tiến, chất lượng tốt, là sản phẩm uy tín trên thị trường hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực vượt khó trong sản xuất của Formosa Hà Tĩnh ảnh 5
Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới FHS Hà Tĩnh sẽ tiếp tục mở rộng các sản phẩm mới để đóng góp vào thị trường nguyên vật liệu của Việt Nam

Chủ tịch nước cũng ghi nhận FHS đã có nhiều tiến bộ trong công tác bảo vệ môi trường; công tác an sinh xã hội. Chủ tịch nước cũng hoan nghênh các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã giải quyết tốt vấn đề vắc xin ngừa Covid-19 cho dự án để sớm ổn định sản xuất.

Chủ tịch nước yêu cầu, Ban lãnh đạo Công ty FHS cần đặc biệt quan tâm thực hiện công tác an toàn trong sản xuất; tiếp tục bảo đảm tốt môi trường tự nhiên, môi trường sống trong khu vực và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian tới,  FHS Hà Tĩnh sẽ tiếp tục mở rộng các sản phẩm mới để đóng góp vào thị trường nguyên vật liệu của Việt Nam; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong sản xuất tạo ra những sản phẩm ngày càng chất lượng, an toàn hơn cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.