Chủ tịch công đoàn năng động, nhiều sáng kiến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với nhiều thành tích xuất sắc, TS Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự được nhận bằng khen của CĐGDVN.
TS Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
TS Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

TS Nguyễn Hữu Đồng hiện là Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn, giảng viên Viện Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế quốc dân, đồng thời là ủy viên thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tham gia công tác từ năm 1994, làm công tác công đoàn từ năm 2011, TS Nguyễn Hữu Đồng đã giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn trường từ tháng 12/2013.

Trong quá trình công tác, thầy Đồng đã đề xuất với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức quyên góp và trích từ ngân sách Nhà trường để ủng hộ các đơn vị trong phòng chống Covid-19. Kết quả, Công đoàn trường đã quyên góp 1,2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Cùng với đó, thầy Đồng đã đề xuất với nhà trường về phương án hỗ trợ nhà giáo, người lao động thuộc khối dịch vụ của trường gặp khó khăn do không có việc làm nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Kết quả, Công đoàn trường đã hỗ trợ được 100 đoàn viên với mức kinh phí 2,5 triệu đồng mỗi người.

Nhờ đề xuất của Công đoàn về việc hỗ trợ nhà giáo, người lao động và sinh viên chính quy bị nhiễm Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường quyết định hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi người mắc bệnh.

Cùng với đó, Công đoàn trường đã đề xuất và được nhà trường chấp nhận mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn cho viên chức và người lao động, được viên chức, người lao động đánh giá cao. Năm nay là năm thứ 4 Công đoàn trường triển khai công việc này.

Xác định nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn là giới thiệu công đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng, thầy Đồng đã đề xuất nhà trường xây dựng kho tư liệu, phim ảnh phục vụ bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng. Kết quả, công việc đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phát triển đảng của nhà trường.

Nhờ những nỗ lực trong quá trình công tác, TS Nguyễn Hữu Đồng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ vào tháng 12/2021 với tư cách là thành viên và chủ nhiệm nhánh nghiên cứu thực hiện nhiệm vụ khoa học-công nghệ cấp Nhà nước.

Cùng với đó, TS Nguyễn Hữu Đồng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học với tư cách giảng viên, tham gia thường xuyên các hoạt động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn, vào hoạt động Tết sum vầy do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

ThS Hồ Quỳnh Anh - giảng viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân kể về đồng nghiệp: Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Đồng luôn quan tâm, thăm hỏi đời sống của các công đoàn viên. Thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ đạo, tổ chức hoạt động của Công đoàn trường và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.