Chú ngựa kiện chủ cũ đòi 100.000 USD

GD&TĐ - Một chú ngựa trên Justice theo đuổi vụ kiện người chủ cũ vì bỏ bê chăm sóc, khiến Justice gầy gò ốm yếu.

Chú ngựa kiện chủ cũ đòi 100.000 USD
my: chu ngua kien chu cu doi 100.000 usd hinh anh 1

Chú ngựa Justice kiện chủ cũ vì bị bỏ bê chăm sóc.

Theo ABC News, người chủ cũ Gwendolyn Vercher bỏ quên chú ngựa ở ngoài trời giữa mùa đông, khiến Justice chịu nhiều tổn thương.

Matthew Liebman, luật sư của Justice nói: “Chú ngựa khi đó ở trong tình trạng cực kỳ gầy gò, trọng lượng chỉ 136kg, dưới mức trung bình của một con ngựa. Nó còn bị tê cứng cơ thể vì nhiễm lạnh trong một thời gian dài”.

Ở thời điểm được Vercher chăm sóc, chú ngựa có tên Shadow. Vercher sau đó tìm người chủ mới, và nói rằng mình đã nêu rõ tình trạng của chú ngựa.

Vercher nói đã nộp một khoản tiền cho người chủ mới, như một thỏa thuận dàn xếp. Nhưng người chủ mới vẫn đưa vụ việc ra tòa. Luật sư Matthew Liebman được giới thiệu cho thân chủ là chú ngựa Justice.

Nếu bị tuyên có tội, người chủ cũ sẽ phải nộp số tiền bồi thường lên tới 100.000 USD. Luật sư Liebman nói việc động vật kiện con người, như trường hợp ở bang Oregon là điều bình thường.

Năm 2014, tòa án tối cao Oregon ra phán quyết, khẳng định động vật có quyền được bảo vệ tương tự như con người. Nhưng không phải vụ kiện nào liên quan đến động vật cũng thành công.

Theo danviet

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều đồ lưu niệm du lịch có giá cao hơn nhiều so với giá trị thực tế của chúng. (Ảnh: ITN)

10 vật dụng lãng phí tiền khi mua

GD&TĐ - Mua sắm là một phần tất yếu, tuy nhiên, đôi khi chúng ta nhận thấy mình đã mua những món đồ không cần thiết hoặc không phù hợp với bản thân. Những món đồ này không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn có thể gây ra gánh nặng không cần thiết.

Thầy, cô giáo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổ chức trò chơi cùng học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lê Lợi (xã Trà Tập, TP Đà Nẵng). Ảnh: NTCC

Những bước chân vui đến trường

GD&TĐ - Trong 2 ngày 30 và 31/8, gần 150 tình nguyện viên từ trung tâm TP Đà Nẵng ngược lên xã miền núi Trà Linh để tổ chức Ngày hội tựu trường.

Thiết bị xử lý sinh học tế bào não.

Phát triển máy tính từ tế bào não

GD&TĐ - Từ những cụm tế bào não nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát triển máy tính sống có khả năng học hỏi, ghi nhớ và xử lý thông tin.