Chú chó tội nghiệp mắc kẹt đuôi và chân trên hồ băng

Đuôi và chân sau của chú chó bị đóng băng trên mặt hồ khiến nó không thể di chuyển được.
Chú chó tội nghiệp mắc kẹt đuôi và chân trên hồ băng

Đội tuần tra cứu hộ đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt đuôi trong băng dưới hồ Kenon gần thành phố Chita ở vùng Siberia, Nga.

Mặc dù vậy, nguyên nhân khiến chú chó bị mắc kẹt trên mặt hồ đóng băng vẫn là điều bí ẩn.

Mọi người phỏng đoán rằng chủ của chú chó có thể đi câu cá và ngã xuống nước, nhưng các nhân viên cứu hộ không tìm thấy dấu vết của con người quanh hiện trường.

Một giả thuyết khác được đưa ra là chú chó bị chủ bỏ lại trên mặt hồ đóng băng, khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới -2 độ C.

Các nhân viên cứu hộ đã sưởi ấm cho chú chó trước khi cho nó ăn. Nhưng sau đó, họ đã thả nó ra phố vì không tìm thấy chủ của nó.


 
Theo Danviet
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.