Chú chó có đôi tai dài nhất thế giới

GD&TĐ - Chú chó săn lông đen và rám nắng của một phụ nữ Mỹ đến từ Oregon đã giành kỷ lục Guinness thế giới khi sở hữu đôi tai dài hơn 30 cm.
Chú chó tên Lou đã kỷ lục Guinness thế giới khi sở hữu đôi tai dài hơn 30 cm.
Chú chó tên Lou đã kỷ lục Guinness thế giới khi sở hữu đôi tai dài hơn 30 cm.

Lou, chú chó săn 3 tuổi thuộc giống Paige Olsen có lông đen và rám nắng đã chính thức ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới vì sở hữu đôi tai dài nhất trên loài chó còn sống - khoảng 34 cm.

Paige - một phụ nữ Mỹ đến từ Oregon là kỹ thuật viên thú y cho biết cô luôn biết tai của chú chó của mình "dài quá mức". Nhưng cô ấy chỉ chính thức tiến hành đo kích thức cụ thể của nó trong thời gian nghỉ ở nhà vì dịch bệnh.

Cô nói: “Tất cả những con chó săn da đen và rám nắng đều có đôi tai dài tuyệt đẹp, một số con chỉ dài hơn những con khác. Lou là trường hợp như vậy".

Paige khẳng định đôi tai quá dài của Lou chưa dẫn đến bất kỳ biến chứng y khoa nào. Nó đã thực sự biến Lou thành một con chó nổi bật tại các cuộc thi và các buổi biểu diễn chó. 

Paige nói: “Bất kì ai bắt gặp cũng muốn tận tay nắm giữ đôi tai dài của Lou. Nó cũng rất dễ gần".

Cô ấy thậm chí đã nhận được sự yêu mến từ hàng xóm và nhiều người xung quanh. Kể từ khi được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới, "tiếng vang" của Lou càng đi xa hơn trong giới những người yêu động vật.

Paige Olsen cũng hy vọng rằng, chiến thắng của Lou sẽ truyền cảm hứng cho những người yêu động vật "chấp nhận sự độc đáo của thú cưng của bạn và luôn yêu quý, chăm sóc chúng".

Trước đó, chú chó có tên Norman đã lập thành tích đi xe đạp và xe scooter trên quãng đường dài nhất trong thế giới loài chó – 30 mét.

Với khả năng huấn luyện của các diễn viên xiếc chuyên nghiệp thì việc động vật cưỡi xe đạp và lao vun vút có lẽ cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cho lắm. Tuy nhiên, chú cún Norman này vẫn được ghi danh vào sách Guinness với khả năng lái xe điêu luyện và đi được quãng đường dài hơn bất kỳ chú chó nào khác.

Norman đã đạt thành tích đi xe trượt scooter trên quãng đường 30 mét trong vòng 20.77 giây. 1 năm sau đó, chú tiếp tục thực hiện thử thách tương tự với 1 chiếc xe đạp, và chỉ tốn 55.41 giây để hoàn thành nhiệm vụ. 

Chủ nhân của Norman chia sẻ: “Norman cực kì thông minh, và nó giống như 1 đứa trẻ vậy. Khi thấy người khác làm cái gì, nó cũng muốn học hỏi và bắt chước cho bằng được”.

Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.
Ảnh minh họa/INT

Buôn voi tình nghĩa, kiên cường

GD&TĐ - Đọc truyện dài 'Người quản tượng và con voi chiến sĩ', độc giả được 'tận mắt' chứng kiến những sinh hoạt hằng ngày của các buôn voi.