Chú chó bơm nước, cày ruộng, giúp chủ làm nông nghiệp

GD&TĐ - Kể từ khi động vật được nuôi tại các gia đình, chúng đã được dùng để săn bắt, dẫn đường cho người khiếm thị và hỗ trợ con người trong nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, khi nói về một con vật làm nông nghiệp, người ta thường chỉ nghĩ về trâu, bò hay ngựa.
Chú chó Lemon biết cày ruộng giúp chủ
Chú chó Lemon biết cày ruộng giúp chủ

Alexander Matitsyn – ông chủ 47 tuổi người Nga – đã mua chú chó Lemon khi nó được nghỉ hưu sau một thời gian phục vụ trong quân đội Nga.

Matitsyn vốn là một người huấn luyện chó trong quân đội nên ông có đủ khả năng dạy Lemon làm những công việc đồng áng cơ bản.
“Tôi dạy nó mang thùng đi xách nước từ ngoài sân vì chúng tôi không có đường nước ở đây và trước khi tự mang nước về, nó phải đẩy cần bơm và đứng lên đòn bẩy để nước chảy ra” – ông Matitsyn nói.

Chú chó bơm nước, cày ruộng, giúp chủ làm nông nghiệp  ảnh 1
 Lemon đi lấy nước

Hầu hết mọi người đều ấn tượng khi con chó của mình biết mang báo vào buổi sáng, do đó một con chó biết lấy nước, xách nước là một điều gì đó khá đặc biệt.

Tất nhiên, những kỹ năng của Lemon không dừng ở đây. Nó còn có thể cày ruộng theo đường thẳng cũng như điều khiển một chiếc xe đẩy quanh ruộng ở ngoại ô thành pố Tara, Omsk Oblast, Nga.
“Nó thích học hỏi, thử điều mới lạ và không bao giờ quên một trò nào” – Matitsysn nói thêm.

Theo Metro
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.