Chú chó 300 năm tuổi trở thành chú chó già nhất thế kỷ

Đây được xem là chú chó già nhất trên thế giới. Cho đến nay, nó vẫn luôn kiên trì giúp đỡ chủ nhân làm việc.
Chú chó 300 năm tuổi trở thành chú chó già nhất thế kỷ

Một chủ trại chăn nuôi bò sữa ở Úc có tên là Brian McLaren cho biết, năm con trai ông 4 tuổi, ông mua Maggie (tên chú chó) về để canh giữ trang trại. Cho đến nay, con trai đã 34 tuổi, hay nói cách khác Maggie đến nay đã 30 tuổi.

Mặc dù chưa có bằng chứng nào để chứng minh nhưng thật sự như vậy thì tuổi đời của chú chó này còn cao hơn tuổi của chú chó Bluey trong kỷ lục Guiness (29 tuổi).

Chú chó già Maggie năm nay đã 30 tuổi, tương đương với 300 tuổi của loài người.

cho-gia-blogtamsu

Chủ trang trại này là một trang trại sữa, ông nuôi rất nhiều bò sữa và sản xuất vitamin. Năm con trai 4 tuổi, ông mua chú chó Maggie này về canh giữ trang trại. Nó rất trung thành, ngày đêm canh giữ gia súc cẩn thận và cho đến nay vẫn kiên trì giúp đỡ chủ nhân làm việc.

15 năm trước, ông dự định chuyển dời trang trại, tách trang trại và nhà ra riêng. Khi đó, ông dắt theo Maggie, nhưng không ngờ nó lại nhất quyết không đi và vẫn cứ quay đầu về hướng trang trại.

“Xem ra nó vẫn lưu luyến không muốn rời khỏi nơi đây!”.

Cho đến nay, Maggie vẫn luôn ngủ ở phòng riêng của trang trại. Sáng ngày hôm sau mới đi theo chủ nhân làm việc. Mặc dù đã 30 tuổi, bộ lông đã bạc đi nhiều, một số chức năng sinh lý bị thoái hóa nhưng chú chó vẫn kiên trì “công việc” của mình.

cho-nhieu-tuoi-blogtamsu

Mặc dù đã 30 tuổi, bộ lông đã bạc đi nhiều, một số chức năng sinh lý bị thoái hóa nhưng chú chó vẫn kiên trì “công việc” của mình. Ông Brian McLaren muốn đem nó về nhà để cho nó nghỉ ngơi.

Đài truyền hình Weekly Times cho biết, họ rất tiếc vì cuốn sách viết về Maggie mà họ mua lúc đầu đã bị mất, vì thế họ không có bằng chứng để chứng minh tuổi của chú chó này là thật.

“Thế nhưng, nó đã sống cùng chúng tôi 30 năm rồi, điều đó là sự thật!”. Ông Brian McLaren cho hay.

Theo Một thế giới
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.