Chống tin giả, tin sai sự thật về kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Sở TT&TT tỉnh Cà Mau yêu cầu các cơ quan báo chí trên địa bàn cung cấp kịp thời thông tin chính thống cho người dân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chống tin giả, tin sai sự thật về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sở TT&TT tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng, UBND các huyện, TP Cà Mau, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh bảo đảm thông tin, truyền thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Sở TT&TT đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2024 (Sở Giáo dục và Đào tạo) và các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của kỳ thi.

Phổ biến quy định, quy chế tổ chức thi, các vấn đề cần lưu ý của thí sinh khi dự thi, nội dung có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2024 được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 28/6/2024.

Học sinh khối 12 đang trong giai đoạn nước rút ôn thi.

Học sinh khối 12 đang trong giai đoạn nước rút ôn thi.

Cung cấp kịp thời thông tin chính thống cho người dân, thực hiện tốt việc định hướng dư luận xã hội; góp phần phòng, chống tin giả, tin sai sự thật. Dành thời lượng phù hợp để biểu dương, tôn vinh tấm gương điển hình, tiêu biểu trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, tiếp sức mùa thi.

Bảo đảm công tác thông tin, tuyên truyền được đầy đủ, sâu, rộng, kịp thời, chính xác quá trình tổ chức và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2024. Tuyên truyền cho học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân về công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo đảm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Doanh nghiệp bưu chính bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ bưu chính, tạo thuận lợi cho việc tổ chức kỳ thi, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nếu có); chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh. Ưu tiên chấp nhận, vận chuyển và phát các công điện, công văn, tài liệu của Bộ GD&ĐT tới Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và ngược lại để phục vụ kỳ thi và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

Công bố video đặc biệt về FAB-3000

GD&TĐ - Một video đặc biệt về quá trình chuẩn bị và thả bom FAB-3000 với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch chung (UMPK) đã được công bố.