Chồng cho bồ 20 triệu một tháng, nhưng về lại bủn xỉn với vợ con

Vô tình phát hiện ra tờ hóa đơn trong túi quần chồng, tôi mới phát hiện ra sự thật cay đắng, chồng phản bội tôi.
Chồng cho bồ 20 triệu một tháng, nhưng về lại bủn xỉn với vợ con

Vợ chồng tôi kết hôn được 10 năm, anh làm trong ngành xây dựng, là chủ đầu tư. Còn tôi là giáo viên cấp 2.

Chúng tôi đến với nhau qua sự sắp đặt của hai bên gia đình. Thời của chúng tôi, dù cách đây có 10 năm nhưng mọi thứ khác lắm, đâu có được tự do yêu đương tìm hiểu, bởi những việc đó đã được bố mẹ làm hộ rồi. Hai bên gia đình gặp nhau, thấy phù hợp thì đưa con cái đi xem mắt, cũng may là cả anh và tôi đều có đôi chút cảm tình về nhau nên cũng đồng ý kết hôn.

Về ở với nhau hơn 1 năm thì tôi sinh con gái đầu lòng. 4 năm sau thì sinh tiếp một cậu con trai kháu khỉnh. Lương giáo viên của tôi không cao nhưng được cái ổn định. Còn lương chồng tôi, thú thực tôi cũng không biết rõ mức thu nhập của anh, anh cũng chưa bao giờ nói cho vợ biết, mỗi tháng anh chỉ đưa cho tôi một số tiền nhất định để trang trải cuộc sống.

Chồng tôi là người khá gia trưởng, mọi việc to bé trong nhà, đều do anh một mình quyết đinh. Ngày xưa mới cưới, 1 tháng anh đưa vợ 3 triệu chi tiêu, đến tận bây giờ, số tiền đó cũng không thay đổi, dù cho đồng tiền đã mất giá rất nhiều. Ở Hà Nội cái gì cũng đắt đỏ, trăm dâu đổ đầu tằm, tôi phải khéo léo lắm mới có thể thu vén cuộc sống. Từ ăn uống, hóa đơn điện nước, điện thoại , xe cộ, đóng học cho con... nói thật với số tiền 3 triệu chồng đưa, tôi thấy chẳng thấm vào đâu, thế nên lương của tôi phải mang ra chi tiêu hết.

Đã vậy, tôi nói thì chồng tôi mắng, bảo như thế là được rồi, cứ có lắm rồi còn phung phí. Tôi ấm ức lắm, anh cứ thử đi chợ một ngày đi thì biết, cứ thử tháng nào cũng trả hóa đơn đi rồi biết, 3 triệu như nước chảy bèo trôi.

Mô tả ảnh.
Tôi uất ức vô cùng khi biết bí mật của chồng

Vậy mà một lần tôi giặt quần áo cho chồng, thấy trong túi anh có một tờ hóa đơn chuyển tiền, số tiền lên tới 20 triệu, nhìn tên người nhận là nữ, lại lạ hoắc, tôi không khỏi băn khoăn.

Nhờ một người chị họ làm trong ngân hàng, tôi có thông tin của người phụ nữ đó. Cô ta mới 23 tuổi, quê ở Hà Nam.

Với ngần ấy thông tin, tôi bắt đầu lơ mơ nghĩ đến trường hợp chồng tôi có bồ.

Dù đau lòng vô cùng, nhưng may tôi đủ tỉnh táo để không làm lớn chuyện. Thuê người theo dõi, tôi phát hiện ra cô gái đó là bồ của chồng tôi, đã tốt nghiệp đại học. Căn hộ chung cư cô ta sống bây giờ cũng là chồng tôi mua cho, nhưng căn hộ đứng tên anh ta. Mỗi tháng, chồng tôi sẽ chu cấp cho cô ta một số tiền nhất định.

Bây giờ thì tôi mới hiểu, vì sao chồng tôi suốt ngày đi công tác, lại tỏ ra không còn mặn mà yêu thương vợ, hóa ra anh ta đã có người phụ nữ khác bên ngoài.

Tôi đau lòng vô cùng, tôi biết anh vốn xưa nay tính tình hờ hững, nhưng không ngờ anh có thể phản bội mẹ con tôi. Tôi chưa bao giờ kiểm soát được thu nhập của chồng, anh ta cho bồ 20 triệu, cung phụng nhà cửa cho cô ta, vậy mà với vợ con, anh ta thí cho 3 triệu một tháng còn lấy làm to tát lắm.

Tôi thật sự đau xót và uất ức vô cùng. Tôi phải làm sao đây. Nghĩ đến chuyện ly hôn, tôi lại thấy thương xót hai đứa con thơ dại. Sao mẹ con tôi lại khốn khổ đến mức này, tôi nên làm gì bây giờ đây?

Theo phunutoday.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.