Chôn người chết với trang sức đắt tiền, người nhà khai quật mộ vì sợ bị đánh cắp

GD&TĐ - Khi chiếc quan tài dát vàng được đưa lên, người nhà kiểm tra thì thấy mọi thứ vẫn y nguyên như lúc đem chôn. 
Chôn người chết với trang sức đắt tiền, người nhà khai quật mộ vì sợ bị đánh cắp
Khai quật mộ người chết vì sợ trang sức bên trong đã bị trộm đánh cắp

Người nhà bà Boodoo và các quan chức địa phương đứng xung quanh trong khi nhân viên đào đất để đưa quan tài lên.

Theo Trinidad & Tobago Guardian, các quan chức vùng Sangre Grande, thuộc đảo quốc Trinidad và Tobago, hôm 17/7 đành phải phê duyệt đơn xin được khai quật mộ của bà Chanroutie Boodoo, sau khi gia đình lo sợ rằng bọn trộm đã đào mộ bà để lấy đi số tài sản cùng trang sức bên trong. 

Bà Boodoo qua đời vào ngày 4/2 ở Anh và đến ngày 2/3 thì được chôn cất tại nghĩa trang ở đường Foster, vùng Sangre Grande. Người nhà quyết định để nguyên số trang sức đắt tiền mà bà vẫn đeo trên người rồi đặt bà vào quan tài mạ vàng trước khi hạ huyệt. Toàn bộ số tài sản này có giá trị hàng nghìn USD. 

Tuy nhiên, một vài người họ hàng cho hay họ được người khác thông báo rằng có vài kẻ lởn vởn quanh ngôi mộ vào lúc gần sáng. Vì lo sợ rằng ngôi mộ có thể đã bị trộm đào lên để ăn cắp trang sức, tiền vàng bên trong nên gia đình đã đề nghị với chính quyền cấp phép để tiến hành khai quật mộ. 

Ngoài người thân của bà Boodoo như chồng, chị gái, cháu gái, nhiều quan chức cảnh sát, y tế khu vực và quản lý nghĩa trang cũng có mặt.  

Quá trình khai quật mộ kéo dài trong khoảng vài tiếng. Những người chuyên đào mộ đã phải lội xuống vũng nước sâu tới hông, thậm chí một chiếc xe chở nước thải cũng được huy động tới hiện trường.  

Tuy nhiên, khi chiếc quan tài dát vàng của bà Boodoo được đưa lên, họ tiến hành kiểm tra thi thể và nhận thấy mọi thứ vẫn y nguyên như lúc bà được chôn cất. Lúc này, họ mới lại đặt quan tài trở lại vị trí cũ và lấp đất lên. 

Terry Rondon, một quan chức chính quyền địa phương, cho hay đây là lần đầu tiên ông chứng kiến một lễ khai quật mộ trong vùng. 

Theo Ngoisao.net