Chọn nghề - Việc làm

 
Chọn nghề - Việc làm

Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực phát thanh truyền hình

Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II với Ban Thời sự (VOV1), Báo điện tử VOV (VOV.VN), Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC); Công ty cổ phần VINPEARL; Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam – VTVCab về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ phối hợp để thực hiện các nội dung như: Xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các khóa đào tạo, cấp chứng nhận đào tạo ở các trình độ, ngành nghề; đặt hàng đào tạo và tuyển dụng nhân lực theo yêu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp đối tác; tiếp nhận sinh viên thực tập tại đơn vị, doanh nghiệp, cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc; đẩy mạnh truyền thông về giáo dục nghề nghiệp...

TPHCM: Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN

Ngày 10 /7, tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TPHCM, Sở

LĐ-TB&XH TPHCM đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp thành phố 2018. Hội giảng năm nay thu hút 91 nhà giáo đến từ 31 cơ sở GDNN (17 trường CĐ và 13 trường trung cấp), là những thầy cô đã tham gia và đạt thứ hạng cao tại Hội giảng Nhà giáo cấp cơ sở. Đây là một sân chơi bổ ích nhằm tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt của ngành.

Hội giảng là cơ hội để các thầy cô giáo phát huy hết năng lực, kỹ năng sư phạm của mình để cống hiến những giờ giảng hay và chất lượng. Thông qua Hội giảng, BTC sẽ chọn lọc những thầy cô giáo điển hình để đại diện cho TPHCM tham gia tranh tài cùng các nhà giáo ở các tỉnh khác tại Hội giảng toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2018.

Tạo việc làm cho hơn 137.000 lao động

Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức hội nghị đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo báo cáo, doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm đạt 33.998 tỷ đồng tăng 2.756 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, các khoản cho vay đã giúp hơn 1,2 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.

Vốn tín dụng chính sách đã góp phần tạo việc làm cho hơn 137.000 lao động, trong đó gần 3.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp gần 10.000 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng gần 840.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng trên 14.600 căn nhà ở cho hộ nghèo ổn định cuộc sống, hơn 100 căn nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP…

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.