Chơi bầu cua: Người mất mạng, kẻ vào tù

GD&TĐ - Trong lúc đặt tiền để chơi bầu cua đã xảy ra mâu thuẫn giữa các đối tượng, Nguyễn Đình Duẫn (SN 1962, trú tại huyện Krông Pa, Gia Lai) dùng dao đâm khiến 3 người thương vong.
Bị cáo tại Tòa
Bị cáo tại Tòa

Chiều 27/7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm vụ án giết người trong lúc chơi bầu cua. Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Nguyễn Đình Duẫn 11 năm tù về tội giết người, đồng thời, bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 143 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 29/12/2014, tại xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa (Gia Lai) Nguyễn Đình Duẫn chơi bầu cua bằng hình thức ăn tiền với nhóm thanh niên trong xã. Trong lúc đặt tiền cược, Duẫn và Trần Thái Hiếu xảy ra mâu thuẫn. Lời qua tiếng lại, Ksor Sôn - bạn của Hiếu (SN 1991, trú tại xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa) cũng đang chơi bầu cua xông vào đánh Duẫn ngã xuống đất.

Cay cú vì bị đánh, Duẫn chạy ra xe máy của mình lấy con dao gấp rồi đâm Ksor Sôn 3 nhát. Thấy vậy, Hiếu và bạn là Quốc Khánh vào can ngăn cũng bị Duẫn dùng dao đâm. Sau khi đâm 3 người,  Duẫn cầm dao bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ba nạn nhân bị đâm đã được người dân đưa đi cấp cứu. Ksor Sônbtử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện. Riêng Hiếu và Khánh sau khi được điều trị đã không yêu cầu xử lý hình sự đối với Duẫn về hành vi cố ý gây thương tích.

Sau khi gây án, đến ngày 30/12/2014, Duẫn ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...