Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế

GD&TĐ -Trèo lên nóc nhà, thang, ghế để mong có được những hình ảnh đẹp và thông tin nhanh, độc, chính xác về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang diễn ra tại Việt Nam, nhưng dựng trường quay dã chiến trên nóc khách sạn hay tại Hồ Gươm là những hình ảnh khiến dân mạng đang “choáng” bởi cách làm việc chuyên nghiệp của các phóng viên quốc tế.
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang diễn ra tại Việt Nam dường như là cuộc chạy đua tin tức của các phóng viên, biên tập viên quốc tế. Hàng nghìn phóng viên quốc tế đã tham dự đưa tin về sự kiện này.

“Hô biến” nóc khách sạn, mái che thành trường quay với hậu cảnh là toàn cảnh Hà Nội về đêm, Hồ Gươm,..của các phóng viên khiến ai nấy đều khâm phục tinh thần làm việc không mệt mỏi của những người làm nhiệm vụ đưa thông tin.

Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 1
 Đài MBC News của Hàn Quốc đã dựng trường quay tại nóc của khách sạn Daewoo
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 2
 Tinh thần làm việc của phóng viên Đài Hàn Quốc khiến bạn bè ngưỡng mộ
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 3
 Đài KBS cũng có trường quay dã chiến trên nóc khách sạn
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 4
 Còn đây là YonhapnewsTV với hậu cảnh là Hồ Gươm quen thuộc.
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 5
 Đài truyền hình quốc gia KBS và đài truyền hình cáp JTBC của Hàn Quốc cùng dựng trường quay trên sân thượng một tòa nhà cao tầng khác ở Hà Nội.
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 6
 Dựng studio gần đài lớn như KBS, ê kíp của đài truyền hình cáp JTBC có phần lép vế. Không trang bị tiện nghi cũng như diện trang phục trang trọng như đài lớn, nữ BTC chỉ đơn giản đứng cạnh tên đài mình đưa tin. Quang cảnh thành phố Hà Nội về đêm tiếp tục được tận dụng.
Choáng với màn “hô biến” nóc khách sạn của các phóng viên quốc tế ảnh 7
 Đài CNN (Mỹ) cũng chọn khung cảnh thành phố Hà Nội mờ sương làm phông nên cho buổi phát sóng trực tiếp các hoạt động tiền hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.