Choáng với con cừu 5 năm không được cạo lông

GD&TĐ - Vào thời điểm được giải cứu, chú cừu được đưa đi cắt lông lần đầu tiên sau vài năm, khối lượng lông và bụi bẩn bị loại bỏ khỏi người nó nặng tới 35 kg.

Cừu cần được cạo lông hàng năm, nếu không phần lông của chúng sẽ tiếp tục phát triển đến mức khó có thể “tưởng tượng” được.

Điều đó xảy ra với một chú cừu sống trong tự nhiên ở Úc khoảng 5 năm đã không được cắt lông và sở hữu bộ lông dày tới mức giật mình.

Choáng với con cừu 5 năm không được cạo lông ảnh 1
Chú cừu sở hữu bộ lông nặng 35kg được cho là đã 5 năm không cạo lông.

Những bức ảnh về một con cừu “hoang dã” được tìm thấy trong một khu rừng ở Úc đã lan truyền mới đây, vì bộ lông khác thường mà con vật sở hữu.

Được đặt tên là Baarack bởi những người cứu hộ tại Khu bảo tồn Nông trại Sứ mệnh của Edgar gần Lancefield, Victoria, dường như chú cừu này từng có chủ, nó cũng có một chiếc thẻ đeo tai nhưng lớp lông cừu phát triển quá mức đã khiến chiếc thẻ bị rơi ra. 

Vào thời điểm được giải cứu, Baarack được đưa đi cắt lông lần đầu tiên sau vài năm, khối lượng lông và bụi bẩn bị loại bỏ khỏi người nó nặng tới 35 kg.

Trong khi móng guốc của Baarack vẫn ở trong tình trạng tuyệt vời và có thể chạy qua những tảng đá trong rừng thì cơ thể nó lại có chút tồi tệ.

Baarack nhẹ cân và do toàn bộ lông cừu bao phủ quanh mặt nên nó hầu như không thể nhìn thấy gì. Các con cừu khác cần được cắt ngắn lông hàng năm, nếu không lông cừu sẽ tiếp tục phát triển mãi như thế này”, Kyle Behrend của Edgar"s Mission cho biết. 

Choáng với con cừu 5 năm không được cạo lông ảnh 2
Chú cừu trước và sau khi được cạo lông sạch sẽ.

Việc xén lông một chú cừu bình thường thường mất vài phút nhưng trong trường hợp của Baarack nhân viên tại Khu bảo tồn Nông trại Sứ mệnh của Edgar đã mất hơn một giờ.

May mắn thay, mọi người đã phát hiện ra Baarack trong tự nhiên và báo cho lực lượng cứu hộ tại khu bảo tồn động vật, vì bộ lông khổng lồ của nó đã gây ra một số vấn đề nghiêm trọng.

Bởi, khi bộ lông cừu phát triển quá mức nó có thể che mất một phần khuôn mặt của Baarack, từ đó gây hạn chế khả năng nhìn cũng như quan sát của chú cừu đáng thương này.