Chó trung thành chờ đợi 10 năm bên mộ chủ

 Đã 5 năm kể từ khi Capitan - chú chó chăn cừu Đức lần đầu tiên được nhắc đến bởi nhất định không chịu rời chủ của mình dù ông đã chết. Thêm 4 năm đã trôi qua, trong 10 năm chú chó luôn quẩn quanh bên mộ chủ.
Chó trung thành chờ đợi 10 năm bên mộ chủ

Sự trung thành của Capitan lần đầu tiên xuất hiện trên một loạt đầu báo năm 2012, khi báo chí địa phương ở thị trấn Villa Carlos Paz, Argentina đưa tin nó đã dành hàng ngày đến bên mộ chủ - ông Miguel Guzmán, người đã qua đời năm 2006 - để chờ đợi.

Capitan biến mất khỏi gia đình vài tháng sau khi ông chủ qua đời. Veronica, bà vợ góa của ông Migue đã rất sốc khi biết Capitan xuất hiện bên mộ chồng trong một lần bà ra thăm mộ.

Chó trung thành chờ đợi 10 năm bên mộ chủ ảnh 1

Veronica và con trai Damian đã vài lần cố đưa Capitan về nhà nhưng nó luôn chạy về phía Miguel. Cuối cùng, họ hiểu rằng không gì có thể lấp đầy khoảng trống trong trái tim của con chú trung thành, vì vậy họ để nó được ở lại với Miguel.

Qua nhiều năm, Capitan đã giành được tình cảm và sự tôn trọng của những người chăm sóc nghĩa trang. Họ cho nó ăn và tiêm phòng mỗi năm. Nhưng thời gian đã làm cho Capitan trở nên già cỗi. Nó đã 15 tuổi, mất thị lực gần như hoàn toàn và chỉ có thể đi bộ, song Capitan vẫn đứng yên dưới ngôi mộ của chủ nhân, như thể đợi ngày cuối cùng nó và Miguel đoàn tụ.

Chó trung thành chờ đợi 10 năm bên mộ chủ ảnh 2

Héctor Banegas, một người chăm sóc đã nghỉ hưu tại nghĩa trang Carlos Paz, gần đây cho biết trên La Opinion: "Chúng tôi không biết vì sao nó tìm được mộ chủ, bởi ông ấy không mất ở Carlos Paz mà mất ở Cordoba. Ông ấy được chuyển đến ngôi làng này và chuyển thẳng tới nghĩa trang, không về qua nhà cũng không gặp lại Capitan nữa".

Banegas nói thêm: "Lạ nhất là Capitan không quên mùi của chủ hàng tháng sau khi ông ấy mất. Tôi nghĩ nó cảm nhận được tinh thần của chủ, có mối liên kết dẫn nó đến ngôi mộ".

Theo dantri