Cho lòng bối rối...

GD&TĐ - Mỗi sớm, người thiếu nữ xuyến xao nâng tách trà hoa bưởi thoảng hương mà thầm thì: 'Cô bé như chùm hoa lặng lẽ/ Nhờ hương thơm nói hộ tình yêu…'.

Cho lòng bối rối...

Tháng 3 về. Hương bưởi đượm phố phường. Lòng tôi ngân câu hát: “Nào ai đã một lần dám nói/ Hương bưởi thơm cho lòng bối rối…” (Ca khúc “Hương thầm” - nhạc: Vũ Hoàng, thơ: Phan Thị Thanh Nhàn)… Câu hát ấy cũng quyện trong tách trà hoa bưởi mà cô gái tuổi đôi mươi thong thả hít hà, nhâm nhi mỗi sớm…

Thanh khiết và ngát hương là vậy nhưng không quá cầu kỳ để có được tách trà hoa bưởi, miễn sao có chè búp hảo hạng cùng những bông bưởi tinh khiết vừa hé nở.

Lượt trà rồi lượt cánh hoa bưởi trắng muốt phủ lên, cứ thế cho đến khi bình gốm (hoặc hộp giấy carton…) vừa đầy là có thể ủ kỹ đôi ngày. Tất nhiên, còn có những công đoạn khéo léo đảo rồi lọc cánh hoa và sấy thì mới có thể “thu hoạch” bình trà hoa bưởi để thưởng thức dài dài.

Và mỗi sớm, người thiếu nữ xuyến xao nâng tách trà hoa bưởi thoảng hương mà thầm thì: “Cô bé như chùm hoa lặng lẽ/ Nhờ hương thơm nói hộ tình yêu…”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ