Chính sách hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cử tri tỉnh Bắc Kạn đề nghị Bộ GD&ĐT tham mưu cho Chính phủ bổ sung Điều 4 Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo hướng:
Ảnh minh họa Internet.
Ảnh minh họa Internet.

Đối tượng được hưởng chính sách chỉ căn cứ vào địa bàn học sinh ở và khoảng cách từ nhà đến trường, không nên quy định trường học thuộc địa bàn nào.

Thực tế học sinh và bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn nhưng đang theo học tại các trường không thuộc xã khu vực II, III (do khoảng cách từ nhà các em đến các trường đó là gần nhất) lại không được hưởng chính sách hỗ trợ chi phí học tập theo Nghị định 116 nêu trên là chưa phù hợp.

Bộ GD&ĐT tiếp thu ý kiến của cử tri và cho biết: Trong năm 2022, Bộ GD&ĐT tham mưu Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Trong quá trình sửa đổi, bổ sung Nghị định 116, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tham mưu đề xuất Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung đối tượng theo hướng phù hợp với khoảng cách, địa bàn các xã khu vực I, khu vực III, bảo đảm công bằng, phù hợp với thực tiễn và khả năng cân đối ngân sách của Chính phủ.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.