Chính phủ hoàn toàn không có chủ trương cải cách tiếng Việt

GD&TĐ - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong phiên làm việc sáng nay (12/9) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giáo dục luôn được cả xã hội quan tâm, phần nhiều khi có một sự kiện giáo dục thì cộng đồng rất quan tâm, góp ý. Đây là điều rất tốt cho ngành Giáo dục.

"Tuy nhiên, gần đây rộ lên câu chuyện liên quan tới tài liệu học tập, dạy tiếng Việt cho trẻ mới đi học. Năm trước thì là câu chuyện về công trình nghiên cứu của nhà khoa học Bùi Hiền. Ngay lúc đó, chúng tôi đã nói Chính phủ hoàn toàn không có chủ trương cải cách tiếng Việt" -Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Theo Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc tranh luận về tài liệu học tập, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến chính thức: Đấy chỉ là một phương pháp dạy học tiếng Việt, chủ yếu là phát âm cho trẻ mới bắt đầu đi học chứ không phải đổi mới hay cải cách tiếng Việt.

Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, giáo dục của chúng ta đã được quốc tế nhận xét là tốt. Nhưng không phải quốc tế nhận xét tốt mà mình không đổi mới. Chúng ta không thể không tiếp tục đổi mới và phải liên tục đổi mới hơn nữa. Đã có đổi mới thì phải có thử nghiệm và thực nghiệm.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.