Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập

Đến 10 giờ sáng nay (9/6), 45 trường PTTH công lập tại Nam Định cho biết đã hoàn thành việc bàn giao phòng thi, phổ biến quy chế thi đối với thí sinh. Từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai (10/6), hơn 18.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi được đánh giá là rất “nóng” so với các năm trước.
Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long.
Thí sinh đến nhận phòng, nghe quy chế dự thi lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long.

Theo thông tin từ Sở GD- ĐT Nam Định, năm nay có 18.367 thí sinh đăng ký dự thi vào 45 trường PTTH công lập của tỉnh Nam Định, trong đó có 25 trường hợp diện tuyển thẳng.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 15.739 em. Như vậy, sẽ có 2.629 thí sinh bị loại trong cuộc đua này.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 1

Lịch thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, các thí sinh sẽ thi ở 45 hội đồng thi với 733 phòng thi. Kiểm tra của Sở này cho thấy công tác chuẩn bị thi ở các trường đều đã hoàn tất, đảm bảo điều kiện dự thi và "không có sự cố bất thường nào xảy ra".

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 2

Xuất hiện sự đột biến về số lượng thí sinh dự thi ở nhóm trường dược xếp ở nhóm dưới - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Thuận, từ 2 giờ chiều nay đến hết ngày mai, các thí sinh sẽ dự thi 3 môn gồm Toán (120 phút, thi chiều 9/6), Ngữ văn (120 phút, thi sáng 10/6) và môn Tông hợp (90 phút, thi chiều 10/6). Trong đó, môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Môn Tổng hợp thi theo hình thức thi trắc nghiệm.

Chiều nay, hơn 18.000 thí sinh Nam Định dự kỳ thi vào lớp 10 công lập - ảnh 3

Trường PTTH Ngô Quyền có số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng vọt

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập tại Nam Định năm nay dù có tỷ lệ loại không cao so với các tỉnh thành khác cũng như so các năm trước nhưng được xem là kỳ thi "nóng".

Nguyên nhân xuất phát từ việc các thí sinh ồ ạt đăng ký tuyển sinh vào nhóm trường có chất lượng thấp hơn để đảm bảo "an toàn" khiến tỷ lệ "chọi" ở các trường này tăng vọt.

Theo Tienphong.vn
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.