Chiến trường cực nóng bỏng Marinka

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Những cuộc giao tranh quyết liệt giữa Quân đội Nga và Ukraine vẫn đang tiếp diễn với thương vong lớn cho cả đôi bên.
Chiến trường cực nóng bỏng Marinka

Theo báo chí Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tiếp tục chịu tổn thất đáng kể trên mặt trận.

Điều này được chứng minh bằng những báo cáo về tình hình ở nhiều hướng khác nhau, bao gồm Bakhmutskoye, Limanskoye và Ugledarskoye.

Được biết Quân đội Nga đang tích cực dồn ép các binh sĩ Ukraine trong khu vực Avdeevsky, vốn là nơi được sử dụng để pháo kích của Donetsk.

Cũng có thông tin cho rằng phần lớn thành phố Maryinka đã rơi vào tay Nga và phía Ukraine chỉ đang cố gắng giữ vững các vị trí ở ngoại ô phía Tây.

Mới đây Nga đã phát hiện ra một nỗ lực phản công của Ukraine ở phía Nam Marinka theo hướng Novomikhailovsky. Các binh sĩ Kyiv bị máy bay không người lái (UAV) Nga phát hiện đang cố gắng xuyên thủng hàng phòng ngự, nhưng đã nhanh chóng bị pháo binh Nga phát hiện và tấn công.

Xe tăng Leopard 1A5 đầu tiên của Ukraine bị vô hiệu hóa trên chiến trường Kupyansk.

Xe tăng Leopard 1A5 đầu tiên của Ukraine bị vô hiệu hóa trên chiến trường Kupyansk.

Trong cuộc giao tranh trên hướng tác chiến Kupyansk, xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 đầu tiên của Lực lượng vũ trang Ukraine đã hứng chịu tổn thất.

Theo báo cáo, chiếc xe tăng đã bị máy bay trinh sát của Tập đoàn quân xe tăng số 1 hoặc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 25 của Lực lượng mặt đất Nga phát hiện từ xa.

Vài giây sau khi phát hiện, thông tin mục tiêu đã được truyền tới một trong các khẩu đội pháo 152 mm. Do bị trúng đạn chính xác Krasnopol, xe tăng Leopard 1A5 đã bị vô hiệu hóa.

Viên đạn cỡ 152 mm rõ ràng đã xuyên qua lớp giáp hông chỉ dày 30 mm của thân xe tăng, hoặc gây ra hiệu ứng nổ mạnh, làm đứt xích và khiến phương tiện bất động.

Sự kiện trên thể hiện tính hiệu quả đối với chiến thuật và vũ khí thế hệ mới của Nga trong điều kiện tác chiến hiện đại, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phương tiện trinh sát tối tân cũng như hỏa lực pháo binh chính xác.

Xe tăng Leopard 1A5 được binh sĩ Ukraine sử dụng trên chiến trường.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ