Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ rơi xuống rừng ở Đức, bốc cháy dữ dội

Một chiến đấu cơ F-16 của Mỹ hôm qua (11/8) đã rơi xuống miền nam Đức trong chuyến bay huấn luyện, phi công may mắn nhảy dù thoát ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ.
Mũi tên chỉ vị trí nơi máy bay rơi xuống.
Mũi tên chỉ vị trí nơi máy bay rơi xuống.

Theo NBC News, vụ tai nạn xảy ra lúc 9h38 ngày 11/8 (giờ địa phương). Chiếc máy bay chiến đấu F-16 Figh tin g Falcon cất cánh từ đường băng của căn cứ Spangdahlem thuộc Không quân Mỹ ở thị trấn Grafenwoehr, trong lúc đang bay huấn luyện đã rơi xuống khu rừng giữa thị trấn Creussen và Engelmannsreuth ở thành phố Bayreuth, bang Bavaria. Sự cố gây ra một vụ cháy lớn.

" Phi công đã thoát khỏi chiếc máy bay an toàn bằng cách nhảy dù", AFP dẫn lời Stefanie Püttner - phát ngôn viên cảnh sát bang Bavaria - cho hay. Phi công đã nhảy dù an toàn và thả các bình niên liệu xuống một khu vực không có dân cư. Chiếc F-16 mang 11 kg đạn dược huấn luyện, không có đạn thật trên khoang.

Theo cảnh sát Bavaria, một người qua đường đã phát hiện phi công bị thương nhẹ "gần nơi máy bay rơi xuống và đưa anh ta đến cơ quan cứu hộ".

Ngay khi nhận được tin báo , các nhân viên cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt, cố gắng tiếp cận hiện trường, kiểm soát đám cháy và dập lửa. Một hàng rào dài 350 m đã được thiết lập để bảo vệ hiện trường.

Hiện giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Được biết, F-16 là một máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm. Sự linh hoạt là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thành công của F-16 trên thị trường xuất khẩu, hiện nó hoạt động tại 24 quốc gia.

Theo ĐSPL
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.