Chiến cơ F-16 và máy bay B-52 Mỹ cố gắng tấn công “rồng lửa” S-400 tại châu Phi

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-16 và máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ được cho là đã cố gắng tấn công hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga trong khuôn khổ cuộc tập trận Africa Lion 2021 ở Tây và Bắc Phi.

Chiến đấu cơ F-16.
Chiến đấu cơ F-16.

Theo dữ liệu hãng tin The Drive công bố, Không quân Mỹ sẽ tấn công các khu vực có vị trí của các tổ hợp S-400 đóng tại Maroc.

Nguồn tin trên cho biết Không quân Mỹ sử dụng máy bay chiến đấu F-16 và máy bay ném bom B-52 để tấn công vào các vị trí của tổ hợp S-400 và theo dữ liệu được đưa ra, tất cả các mục tiêu đều bị phá hủy thành công.

Tuy nhiên, chuyên gia của hãng tin Avia.pro nghi ngờ về kết quả trên vì cho rằng Không quân Mỹ phải đối mặt với một nhiệm vụ gần như bất khả thi, đơn giản là họ không thể tấn công các khu vực có S-400 với sự hỗ trợ của các chiến cơ F-16 và máy bay ném bom B-52.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trong tương lai, ThS Nguyễn Thanh Tùng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Thầy giáo trẻ 'thắp lửa' đam mê khoa học

GD&TĐ - Với vóc dáng thư sinh, nụ cười hiền hậu và phong thái đĩnh đạc, ThS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) là hình mẫu của một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết.

Nhóm sinh viên và sản phẩm nghiên cứu tại khu trưng bày Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM. Ảnh: Hà An

Làm bánh quy từ tỏi đen và hạt mít

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã nghiên cứu và chế tạo bánh quy từ hạt mít và tỏi đen, hướng đến người bị bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.