Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa

Một nô lệ tình dục 17 tuổi cho biết, các chiến binh thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng luôn cưỡng bức cô và những phụ nữ khác sau cuộc đấu giá trinh nữ.
Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa
Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa
IS săn lùng những cô gái trẻ để đáp ứng nhu cầu tình dục của chiến binh thánh chiến. Ảnh: Alama

“Những thiếu nữ còn trinh phải vào một căn phòng có 40 người đàn ông chờ sẵn. Họ lần lượt chọn những cô gái như chọn một món hàng ở ngoài chợ”, thiếu nữ người Yazidi kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi cô bắt đầu làm nô lệ tình dục của các chiến binh IS. Cô đang mang trong thai đứa con của “kẻ thấp hèn”.

Al-Russiyah, một chiến binh, mua thiếu nữ khốn khổ trong cuộc đấu giá trinh nữ. Trong 9 tháng, "ông chủ" cùng những kẻ y gọi là “vệ sĩ” cưỡng bức và lạm dụng cô. Chúng còn đánh mỗi khi cô không nghe lời.

Trong cuộc nói chuyện với Daily Mail, thiếu nữ vừa thoát khỏi địa ngục trần gian cho biết, cô bị Al-Russiyah dội nước sôi lên đùi nếu không đáp ứng nhu cầu tình dục của y. Thậm chí, cô còn phải học thuộc lòng một đoạn kinh Koran khi bị Al-Russiyah và thuộc hạ làm nhục.

Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa
Nạn nhân mô tả cách Al-Russiyah bắt họ đứng trong tư thế khỏa thân mỗi sáng để ngửi nhằm chọn người quan hệ tình dục. Ảnh: Daily Mail

“Trong suốt quãng thời gian đó, cuộc sống của tôi chính là sự lựa chọn giữa những cái chết. Tôi sống mà chẳng khác nào đang ở địa ngục. Điều đó vô cùng khủng khiếp”. Thiếu nữ giấu tên cho biết thêm: “Ông ta đánh tôi và ít nhất một người đàn ông luôn canh chừng khi ông ta lạm dụng tôi”.

Cô gái tội nghiệp bị bắt vào tháng 8/2014 sau khi IS tràn qua thị trấn Shingal, nơi hàng nghìn người Yazidi chạy về đây để trốn phiến quân. Cô bị còng tay và đưa vào một tòa nhà được IS canh phòng nghiêm ngặt trong khu vực. Những cô gái từ Mosul, Iraq cũng ở đó.

Không lâu sau, IS đưa họ tới Raqqa, Syria, thành trì kiên cố nhất của IS. Tại đây, hàng chục thiếu nữ và trẻ em gái bị kiểm tra trinh tiết để đảm bảo họ vẫn là con gái. Sau đó, họ được đưa tới một căn phòng đầy nam giới.

“Họ chỉ tay chọn những người họ muốn. Ban đầu, tôi nghĩ rằng mình may mắn vì không xinh đẹp như những người khác. Tuy nhiên, Al-Russiyah đã mua tôi và đứa em gái 10 tuổi cùng 2 cô gái khác. Nó bắt đầu chuỗi ngày tháng địa ngục trong cuộc đời tôi.

Ngày chị em tôi bị bán cũng là lần cuối cùng tôi nhìn thấy mẹ. Tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh bà bị đánh đập, giật tóc khi cố lao ra giữ chúng tôi lúc bị IS đưa đi. Tới nơi ở mới, chúng tôi phải làm quen với quy định ghê tởm của chúng nhằm đảm bảo chúng tôi không thể trốn thoát.

Mỗi buổi sáng, Al-Russiyah lột hết quần áo của chúng tôi và ngửi để quyết định người hắn muốn quan hệ. Sau đó, đám vệ sĩ được phép chọn những người còn lại để thỏa mãn dục vọng. Trong số họ, có một người không đánh đập tôi nhiều như những kẻ khác. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi được anh ta chọn.

Họ bắt tôi đọc kinh Koran khi chà đạp thân thể tôi. Nếu tôi không làm theo, họ sẽ thẳng tay đánh đập. Người tôi tê liệt hoàn toàn khi bị chúng cưỡng bức. Tôi chỉ mong nó kết thúc. Nhiều lần tôi cũng muốn tự tử để chấm dứt cuộc sống địa ngục này.

Ngoài phục vụ tình dục, chúng tôi phải nấu ăn, giặt giũ và làm bất cứ việc gì chúng yêu cầu. Nhiều lúc, chúng bắt chúng tôi nhảy múa và ca hát. Sau 9 tháng cắn răng cam chịu cuộc sống ê chề, cơ hội trốn thoát của chúng tôi cuối cùng cũng tới", cô gái khốn khổ kể lại.

Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa
Nhiều thiếu nữ bị bán trong chợ nô lệ ở Raqqa, thành trì của IS. Ảnh: Daily Mail

Vào tháng 4/2015, Al-Russiyah cùng các cận vệ bị lực lượng Peshmerga, nhóm dân quân chống IS người Kurd, tiêu diệt gần Sinjar. Cuối cùng, những cô gái cũng có thể trốn thoát. Tuy nhiên, việc trở lại cuộc sống bình thường của họ cũng không còn.

Cộng động người Yazidi có tư tưởng rất cổ hủ và gia trưởng. Những cô gái trốn khỏi tay IS bị coi là “ô uế” dù giáo sĩ cấp cao của tộc người kêu gọi các gia đình chấp nhận con em họ. Chính người chú của cô gái trẻ đe dọa giết cô vì bị IS ép làm nô lệ tình dục. Các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế là cơ hội duy nhất cho những người như cô.

Theo Zing News
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.