Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà

Một nhà máy ở Trung Quốc đã tận dụng khoảng sân thượng rộng 10.000 m2 trên nóc tòa nhà để làm một trang trại lớn với đủ các loại rau và gia súc, gia cầm.
Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà

Trang trại khổng lồ lên đến 10.000 m2 này nằm tại phía Tây Nam, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Nhìn từ trên cao, bạn có thể thấy nó giống như một trang trại bình thường với những vườn rau, cây xanh và cả ao cá. Tuy nhiên, điều khác biệt hơn cả thì đây là một trang trại năm trên nóc một nhà máy.

Hình ảnh: Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà số 1

Trang trại 10.000m2 được xây dựng trên nóc một nhà máy

Nhà máy đã cho phép công nhân trồng rau, chăn nuôi để tránh lãng phí khoảng sân thượng rộng lớn không sử dụng tới. Đồng thời, việc gieo trồng chăn nuôi trên nóc nhà lại giúp công nhân thư giãn và có cả thành phẩm đem về nhà dùng miễn phí.

Lãnh đạo của nhà máy - ông Lu Xiaoqing chia sẻ: “Thật là lãng phí nếu chúng ta không sử dụng đến phần diện tích rộng trên mái nhà. Đó là lí do tại Sao chúng tôi lại phát triển một dự án nông nghiệp nhỏ ở đây cho tất cả các nhân viên”.

Trang trại này lớn đến nỗi người ta phải dùng đến máy kéo để phục vụ các công việc làm nông quan trọng. Các công nhân ở đây tình nguyện chăm sóc các phần đất đai riêng của mình trên nông trại. Họ thường tận dụng thời gian nghỉ trưa để chăm lo vườn rau cỏ trên nóc nhà máy.

Hình ảnh: Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà số 2

Ông Lu cũng cho biết, tòa nhà này được xây dựng chắc chắn và hoàn toàn có khả năng chịu đựng được trọng lượng của trang trại. Mái nhà cũng đã được xử lý chống thấm để ngăn chặn việc rò rỉ nước từ nông trại xuống bên dưới.

Những công nhân tình nguyện chịu trách nhiệm chăm sóc từng phần khác nhau của nông trại. Khi rau củ quả chín, họ có thể thu hoạch và đem về nhà. Một nữ công nhân họ Hu cho biết, cô thường dành thời gian nghỉ trưa để thu hoạch rau xà lách, măng tây và rau diếp.

Hình ảnh: Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà số 3

Các công nhân đang "tăng gia" vào giờ nghỉ trưa

Được biết, tài nguyên đất đô thị đã tiếp tục giảm ở Trùng Khánh do mở rộng đô thị hóa. Các diện tích đất có thể được sử dụng để vườn và trồng cây đã trở thành ngày càng ít. Đến nay, người dân thành phố này đã bắt đầu chú ý hơn đến chất lượng cuộc sống và lên ý tưởng trồng cây xanh trên mái nhà.

Hình ảnh: Chiêm ngưỡng trang trại 10.000 m2 trên nóc nhà số 4

Hai nữ công nhân chụp ảnh trong vườn hoa cải trên nóc nhà máy

Theo saoonline.vn
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.