Chiêm ngưỡng những gốc cây kỳ lạ nhất Việt Nam

Cây thần ba gốc một ngọn, cây mù u cổ thụ gồm 9 rễ uốn lượn đan nhau như những con rồng... là những kiệt tác thiên nhiên thu hút sự chú ý của nhiều người dân.
Chiêm ngưỡng những gốc cây kỳ lạ nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng những gốc cây kỳ lạ nhất Việt Nam ảnh 1

Cây sộp cổ thụ có tuổi đời trên 400 năm tại tổ 2, thị trấn Vạn Giã (Vạn Ninh, Khánh Hòa) được biết đến như là một “nhà dự báo” thời tiết của ngư dân. 

Cây sộp này có đường kính bóng mát 20m, cao khoảng 30m. Trời sắp có mưa bão, rễ sẽ chuyển sang màu trắng. Khi thấy dấu hiệu này, ngư dân trong vùng sẽ cho tàu thuyền nằm bờ nhằm hạn chế tai nạn xảy ra. Ảnh: Một thế giới

ky-la-goc-cay-co-hinh-thu-ky-quai

Gốc cây độc đáo đó đang thuộc sở hữu của anh Nguyễn Văn Ba (còn gọi là Ba Cóc, 55 tuổi, ngụ ấp An Thuận, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Long An). 

Anh Ba Cóc cho biết đây là gốc của một cây mù u cổ thụ. Gốc cây này có hình quái thú rất kỳ lạ, đầu sần sùi nhô to, bên trên có 3 thân cây mọc thẳng đứng, vững chắc như 3 cái sừng. 

Bộ rễ hướng về một phía, gồm 9 rễ cây to cùng những rễ phụ uốn lượn đan nhau như những con rồng. Gốc cây khổng lồ có chiều dài hơn 9 m, ngang gần 5 m và nặng khoảng 3 tấn. Cây mù u này được phỏng đoán khoảng trên 150 năm tuổi. Ảnh: Thanh niên

Ngắm bộ rễ khủng của cây đa bạc tỷ - 1

Cây đa có bộ rễ "khủng" thuộc sở hữu của anh Lê Huy Giáp trú tại ấp Tân Thanh (xã Tân Phú, Tân Châu, Tây Ninh). Sau 17 năm được chăm sóc chu đáo, bộ rễ của cây đa đã thành hình, rũ xuống, đan xen nhau tạo thành một mái vòm, đẹp mê hồn. 

Theo anh Giáp, hiện cây đa cao khoảng 20 m, đường kính bộ rễ rộng 5 m, chiều cao bên trong khoảng 2,6 m. Trưa nóng có thể mắc 2 - 3 cái võng bên trong để nghỉ ngơi. Ảnh: Người lao động

gốc-cây, tiền-tỷ, gốc-sưa, siêu-phẩm, đồ-gỗ, gỗ-trắc, gỗ-lũa, cây-bàng, gốc-trâm, cây-đa, hóa-thạch, ngàn-năm

Gốc trâm "độc nhất vô nhị" thuộc sở hữu của anh Nguyễn Phi Hùng (ngụ tại xã Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng). Gốc cây cổ thụ “hóa lũa” này dài hơn 4m, cao gần 2,5m, rộng khoảng 1,2m. 

Anh Hùng cho biết, năm 2002, khi anh đang thuê máy xúc đào ao trong vườn cà phê để lấy nước tưới và kết hợp thả cá thì vướng phải gốc cây này nhưng rất khó để đưa được lên. 

Sau đó, anh vứt “chổng chơ” trong vườn hơn 8 năm trời. Đầu năm 2012, sau một thời gian để “lộ thiên”, anh mới phát hiện ra vẻ độc đáo nên đưa về chưng chơi”. 

Theo anh Hùng, gốc cây này đã có nhiều người trả đến giá trên 700 triệu đồng, nhưng anh vẫn không bán. Ảnh: Lâm Đồng Online

Những chuyện kỳ dị quanh cây thần kỳ 3 gốc, 1 ngọn

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Lào, cách trung tâm TPHCM khoảng 150 km, nằm trên địa bàn ấp Trung Sơn (xã Xuân Trường, Xuân Lộc, Đồng Nai). 

Do được trời phú có được cảnh quan tuyệt đẹp, nhiều người đã ví ngọn núi này như một hòn non bộ khổng lồ nằm giữa một vùng đồng bằng ở cuối đất Đồng Nai. 

Từ lâu tên của ngọn núi này mang trong mình khá nhiều giai thoại và có lẽ ngọn núi này càng ngày càng kỳ bí, linh thiêng hơn nhờ có "cây thần" ba gốc một ngọn tọa lạc nơi đây. 

Thời gian qua, người dân khắp nơi luôn đổ xô đến đây, nhất là vào những ngày rằm, ngày lễ để cầu mong được "cởi bỏ bệnh tật và xui rủi" khỏi người. 

Theo soha.vn