Chiếc B-52 Stratofortress của Hoa Kỳ một lần nữa tiếp cận biên giới Nga

GD&TĐ - Một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Hoa Kỳ một lần nữa tiếp cận biên giới khu vực Kaliningrad, theo dữ liệu của tài nguyên giám sát Plane Radar.  
Chiếc B-52 Stratofortress của Hoa Kỳ một lần nữa tiếp cận biên giới Nga

Vào lúc 11:45 (theo giờ địa phương) máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52H của Mỹ có số đuôi 60-0024 cất cánh từ căn cứ không quân Fairford. Đến 13:20, chiếc máy bay này tiếp cận biên giới khu vực Kaliningrad nhưng không vào không phận của Nga.

Chuyến bay đã hoàn thành nhiệm vụ tấn công giả định vào căn cứ của Hạm đội Baltic ở độ cao khoảng 8.000 m.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc máy bay ném bom chiến lược của Mỹ xuất hiện ở biên giới phía tây của Nga.

Lần đầu xuất hiện gần khu vực Kaliningrad vào ngày 14 tháng 3, khi nó thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương đến bờ biển châu Âu và đi qua gần Scotland đến không phận Đức đến biển Baltic. Trên biển Baltic, chiếc máy bay ném bom này đã đi dọc theo bờ biển Ba Lan tới gần biên giới trên biển của khu vực Kaliningrad (cách 100 km).

Vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 3, Không lực B-52H của Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc diễn tập gần biên giới Nga ở khu vực Baltic. Nó bay dọc biên giới Ba Lan và tiếp cận khu vực Kaliningrad. Chuyến bay được thực hiện ở độ cao khoảng 8 nghìn mét.

Vào ngày 18 tháng 3, B-52H Stratofortress đã bay hơn một tiếng rưỡi tại biên giới của Nga ở khu vực Kaliningrad và Leningrad. Rời khỏi căn cứ Fairford của Anh, nó tiến đến khu vực Kaliningrad, sau đó tiến vào không phận Estonia và bay hơn một tiếng rưỡi gần khu vực Leningrad. Stratofortress tiếp cận biên giới trên biển và trên bộ của khu vực ở khoảng cách tương ứng 35 và 95 km.

Được biết, Boeing B-52H Stratofortress đã phục vụ cho Không quân Hoa Kỳ kể từ năm 1955. Loại máy bay này có thể mang theo nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm vũ khí hạt nhân

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ