Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon "thần sầu" hơn đứt ngoài tiệm

Thay vì mua tương ớt sẵn ở ngoài hàng, các chị em hãy tự tay làm tương ớt tại nhà vừa đảm bảo an toàn lại chuẩn khẩu vị của cả gia đình.

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon "thần sầu" hơn đứt ngoài tiệm

Tương ớt là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Tương ớt sẽ giúp các món bún, phở trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. 

Dưới đây là công thức làm tương ớt tại nhà cực đơn giản mà chị em nào cũng có thể tự tay chế biến.

Nguyên liệu:

850g ớt sừng

200g gừng

150g tỏi

35g muối

50g đường

80ml rượu gạo dưới 40 độ cồn

Cách làm

- Bước 1:

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon

Ớt sừng mua về rửa sạch rồi loại bỏ núm và để ráo nước.

Phần gừng cạo cạch vỏ, ớt khô bóc vỏ rồi để riêng.

Bắc chảo lên bếp rồi cho đường, muối vào đảo đều rang cho tới khi khô thì tắt bếp. 

- Bước 2: 

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon

Phần ớt sau khi rửa sạch và để ráo bạn đem cho vào máy xay xay nhuyễn. Phần gừng và tỏi cũng cho vào xay nhuyễn như ớt.

- Bước 3:

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon

Cho hỗn hợp gừng, ớt, tỏi xay nhuyễn cùng hỗn hợp đường muối đã rang vào trộn đều lên sau đó cho chúng vào lọ thủy tinh sạch.

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon

Thêm rượu trắng đã chuẩn bị trước đó vào rồi đậy kín lại. Món tương này phải ủ lên men vì thế bạn nên chọn lọ có nắp kín. Nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tương ớt chuẩn vị hơn nhé.

Thay vì cách làm tương ớt thông thường, hãy áp dụng công thức làm tương ớt này đảm bảo vị tương sẽ thơm ngon và khác biệt hẳn đấy. 

Chỉ vài bước đơn giản chị em có ngay lọ tương ớt ngon

Lưu ý, quá trình chọn lựa nguyên liệu cần lấy loại ớt sừng tươi ngon không bị dập, ủng để tránh ảnh hưởng tới hương vị của tương. Đặc biệt, phần lọ thủy tinh nên rửa sạch rồi tráng qua nước sôi sau đó lau thật khô như thế tương mới bảo quản được lâu không lo bị mốc, váng. 

Quá trình sử dụng nên dùng thìa khô, sạch để lấy tương, tránh dùng thìa hoặc đũa có dính thức ăn sẽ khiến tương ớt mau hỏng hơn.

Lọ tương ớt này sẽ rất tuyệt vời khi ăn kèm cùng bún, phở hoặc chế biến một số món ăn như đậu phụ sốt cay, thịt sốt cay kiểu Hàn... đấy. Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Ban, Mèo Vạc (Hà Giang). Ảnh minh họa: Nguyễn Lâm

Nỗi sợ của người thầy!

GD&TĐ - Bao giờ các bậc thầy cô giáo mới được quyền giáo dục con trẻ như chính cha mẹ giáo dục con cái “thương cho roi cho vọt”...

Nhiều năm dạy học ở miền núi, cô Hải luôn tận tâm với học sinh. Ảnh: NVCC

'Bắc nhịp cầu' giúp trò miền núi

GD&TĐ - Dạy học ở địa bàn vùng sâu, xa nhiều năm, nữ nhà giáo ở Quảng Trị luôn trăn trở khi nhận thấy học sinh thiếu thốn nhiều mặt...

Trà từ lõi ngô của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân.

Sinh viên chế biến trà từ lõi ngô

GD&TĐ - Trà từ lõi ngô thơm ngon, giàu chất oxy hóa, vị ngọt thanh, không sinh năng lượng, tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng là sản phẩm của nhóm SV ĐH Duy Tân.

Arsenal tổn thất lớn

Arsenal tổn thất lớn

GD&TĐ - Bukayo Saka sẽ phải ngồi ngoài "nhiều tuần" vì chấn thương nghiêm trọng trong trận Arsenal thắng Crystal Palace 5-1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh.