Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chi tiết khó tin về cuộc đời bạo chúa Tần Thủy Hoàng

08/12/2018, 19:12 GMT+7 | Thế giới

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 1

Tần Thủy Hoàng lên ngôi hoàng đế khi mới 13 tuổi. Do vậy, ông trở thành một trong những bậc cửu ngũ chí tôn lên ngôi báu từ khi còn nhỏ. Ông trị vì nước Tần từ năm 246 - 221 trước Công nguyên.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 2

Ngay từ khi mới lên ngai vàng, hoàng đế Tần Thủy Hoàng bị ám ảnh với cái chết. Xuất phát từ điều này, ông đã cho người xây dựng lăng mộ hoành tráng cho bản thân.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 3

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng giống như một thế giới thu nhỏ với mục đích để ông duy trì quyền lực khi sang thế giới bên kia.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 4

Do lo sợ cái chết nên vị hoàng đế nhà Tần này luôn đi tìm phương pháp hay loại thuốc để có thể trường sinh bất tử.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 5

Một trong những hành động điên rồ của Tần Thủy Hoàng để thực hiện mong muốn sống đời đời kiếp kiếp là cấp cho quan Từ Phúc một tàu chở hàng trăm đồng nam và đồng nữ tìm kiếm núi Bồng Lai kỳ bí.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 6

Vùng đất thần bí này được miêu tả là có những loại hoa quả mà con người ăn vào sẽ trẻ mãi không già và không bao giờ chết.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 7

Chính vì điều này mà Tần Thủy Hoàng không tiếc cử đi hàng trăm người và bỏ ra vô số tiền bạc để có thể hoàn thành ước nguyện sống mãi với thời gian.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 8

Được xem là một trong những ông hoàng tàn bạo, giết người không ghê tay nhưng ít ai có thể ngờ được rằng Tần Thủy Hoàng cũng là một người đàn ông chung tình.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 9

Theo sử sách, Tần Thủy Hoàng hết mực yêu thương mỹ nhân có tên A Phòng - con gái một thầy thuốc nước Triệu. Sau khi người tình qua đời, Tần Thủy Hoàng cho xây dựng cung điện tráng lệ mang tên A Phòng để tưởng nhớ người yêu.

chi tiet kho tin ve cuoc doi bao chua tan thuy hoang hinh anh 10

Mặc dù có hàng ngàn phi tần mỹ nữ hầu hạ nhưng cho đến khi chết, Tần Thủy Hoàng vẫn không thể nào quên được mối tình khắc cốt ghi tâm với A Phòng.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm