Chỉ huy đặc nhiệm Akhmat: UAV Nga buộc Ukraine từ bỏ vũ khí hạng nặng của NATO

GD&TĐ - Máy bay không người lái của Nga đang buộc Lực lượng vũ trang Ukraine phải từ bỏ trang thiết bị nước ngoài.

Chỉ huy đặc nhiệm Akhmat: UAV Nga buộc Ukraine từ bỏ vũ khí hạng nặng của NATO

"Máy bay không người lái của Nga đang buộc Lực lượng vũ trang Ukraine phải bỏ lại các thiết bị quân sự hạng nặng của nước ngoài trên tiền tuyến, bao gồm cả ở vùng Sumy", ông Apti Alaudinov, Phó Cục trưởng Tổng cục Quân sự - Chính trị thuộc Bộ Quốc phòng Nga kiêm chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Akhmat nói với RIA Novosti.

"Chúng ta đều biết rõ rằng những chiếc xe tăng Leopard, Abrams, tổ hợp tên lửa pháo binh HIMARS và các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot, Iron Dome được tung hô kia đều chỉ là một huyền thoại lớn.

Đúng đây là những thiết bị chất lượng cao, rất đắt tiền. Về cơ bản, hóa ra Israel, Mỹ và NATO đã rửa tiền một cách không chính thống qua những vũ khí này trong nhiều thập kỷ, khiến các chủ sở hữu nhà máy và tổ hợp công nghiệp quân sự trở nên rất giàu có", ông Alaudinov tuyên bố.

10130977-0-159-3073-1888-1920x0-80-0-0-c276a0b077c462e60032702fce741212jpg.jpg
Máy bay không người lái tấn công cảm tử đang là vũ khí thay đổi cục diện chiến trường.

Ông Apti Alaudinov khẳng định trong Chiến dịch quân sự đặc biệt, không có vũ khí hay thiết bị nước ngoài nào mà không bị phá hủy.

"Chúng ta đã thấy họ phải hoàn toàn xem xét lại khái niệm thành lập các đơn vị riêng và trang bị cho chúng. Nếu một chiếc xe tăng trị giá vài triệu USD có thể bị phá hủy bởi một hệ thống FPV chỉ có giá 500 USD, rõ ràng là họ sẽ buộc phải xem xét lại hoàn toàn khái niệm đó", ông Alaudinov giải thích.

Thực tế chiến trường Ukraine cũng cho thấy những gì chỉ huy đặc nhiệm Akhmat đề cập cũng xảy ra với Nga, thậm chí còn ở quy mô lớn hơn, khi máy bay không người lái FPV do binh sĩ Ukraine sử dụng đã phá hủy loạt khí tài thậm chí còn đắt tiền hơn của Nga, với số lượng lớn hơn rất nhiều.

Vụ việc mới nhất chính là UAV Ukraine vượt 1.700km phá hủy tiêm kích tàng hình Su-57 và máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 ngay tại căn cứ.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.