Chỉ đạo 'nóng' vụ hủy kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do chậm nộp học phí

GD&TĐ - Liên quan đến việc Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (Đắk Lắk) hủy kết quả tuyển sinh lớp 10 do nộp học phí chậm, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có chỉ đạo.

Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (Đắk Lắk)
Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (Đắk Lắk)

Chiều 21/6, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đã nắm thông tin việc Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory (loại hình trường ngoài công lập - PV) hủy kết quả tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 đối với em N.M.L. (SN 2009).

"Sở giao phòng chuyên môn yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình sự việc để có đánh giá cụ thể và thông tin với báo chí", ông Khoa nói.

Theo một lãnh đạo Phòng Giáo dục trung học- Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Đắk Lắk, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo sở, đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory báo cáo đầy đủ vụ việc. Trên cơ sở đó sẽ tham mưu lãnh đạo Sở GD&ĐT chỉ đạo tiếp.

Liên quan đến sự việc, em L. cho biết, bản thân rất thất vọng và lo lắng: "Giờ trường nào cũng đã khóa hồ sơ rồi, không biết tới đây em có được học cấp THPT không?", em L. nói.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin, em N.M.L. (SN 2009) là học sinh Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) từ lớp 2 đến lớp 9.

Trong kỳ tuyển sinh năm học 2024-2025, em L. đã dự thi tuyển vào lớp 10 của Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory và trúng tuyển đợt 1. Trường và giáo viên chủ nhiệm thông báo ngày 8/6/2024 là hạn cuối nộp học phí và làm thủ tục nhập học.

Tuy nhiên, theo giải trình của anh Nguyễn Quang T. (bố em L), do bận công việc nên đến ngày 10/6/2024 mới đến đóng học phí (chậm 2 ngày). Do đó, nhà trường đã hủy kết quả trúng tuyển của em L.

Quá trình này, ông T. khẳng định có liên hệ với trường để xin thông tin và số tài khoản, nhưng do chưa đủ tiền nên nộp chậm.

Còn lãnh đạo trường lại khẳng định, gia đình em L. không liên hệ với Hội đồng tuyển sinh về việc nộp chậm.

Điều đáng nói, khi trả lời phóng viên (qua điện thoại), ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tiểu học, THCS & THPT Victory khẳng định, chỉ là nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Hoa Nam, Hiệu trưởng trường khẳng định, đây là trường tư thục, tự chủ 100% kinh phí nên "Phụ huynh chậm nộp học phí thì con khỏi học".

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ