Chỉ cần thêm thứ này vào ướp, đảm bảo món chả lá lốt lúc nào cũng ngon “bá cháy”, ăn hoài không ngán!

GD&TĐ - Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt, vừa dễ làm lại có hương vị rất ngon. Nhưng có một mẹo rất hay mà nhiều người chưa biết, đó là chỉ cần thêm duy nhất 1 nguyên liệu sau đây, món chả lá lốt sẽ ngon hơn hẳn. Hãy cùng xem đó là loại nguyên liệu nào nhé!

Chỉ cần thêm thứ này vào ướp, đảm bảo món chả lá lốt lúc nào cũng ngon “bá cháy”, ăn hoài không ngán!

Nguyên liệu:

– Một bó lá lốt bánh tẻ

– 300 g thịt lợn

 – Hành khô 2 củ

– 1 quả trứng gà to (đây chính là nguyên liệu đặc biệt)

– Hành lá

– Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm món chả lá lốt hấp dẫn:

– Thịt lợn: Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô. Rửa sạch thịt, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

Ở bước này, bạn nên thêm 1 quả trứng gà vào để món ăn vừa có độ kết dính, vừa không khiến miếng chả bị khô, giúp chả bông xốp, thơm hơn hẳn so với việc chỉ dùng mỗi nguyên liệu là thịt.

– Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

– Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá). Bạn nên để lá thật ráo nước trước khi cuốn, tránh bị bắn dầu khi rán.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

– Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

Bí quyết để rán chả lá lốt ngon

– Thịt thì bạn nên chọn thịt nạc vai có ít mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt thì bạn nên ướp với tiêu và hành lá trước, sau đó mới ướp nước mắm cho thơm. Ướp chả bằng nước mắm thì sẽ làm cho chả lá lốt thơm ngon hơn.

– Lá lốt trước khi cuốn chả phải lau thật khô. Nếu như để lá lốt ướt thì khi cho vào chảo rán sẽ bị bắn mỡ lung tung, vừa bẩn lại vừa khó rán.

– Khi rán bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn để tránh món chả bị quá ngấy vì dầu mỡ. Vì mình dùng thịt nạc vai có chút mỡ giữa các thớ thịt nên khi rán mỡ trong thịt sẽ tiết ra, vừa giúp làm món chả lá lốt thơm ngon, vừa có màu đẹp mắt.

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống THAAD của Mỹ.

Kích hoạt vụ phóng Oreshnik mới

GD&TĐ - Theo Reuters, lực lượng tên lửa Nga có thể phóng tiếp tên lửa Oreshnik vào Ukraine, sau khi bị Kiev tập kích lãnh thổ bằng ATACMS.

Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Hồi ức khó quên

GD&TĐ - Tôi từng nghĩ rằng mình có thể hóa thành một chiếc ô, chỉ dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để che chở cho cả gia đình trước những cơn giông bão của cuộc đời.

Minh họa/INT.

Nhạc kịch Việt tự tin 'cất cánh'

GD&TĐ - Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' của Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long đang được khởi động bán vé cho suất công diễn cuối tháng 12.