Chết cười các màn “khổ hình” của bạn bè bày cho cô dâu chú rể đêm tân hôn

Các trò chơi do bạn bè bày ra trong đêm tân hôn khiến nhiều cặp tân lang, tân nương phát hoảng.
Chết cười các màn “khổ hình” của bạn bè bày cho cô dâu chú rể đêm tân hôn

Người Trung Quốc có truyền thống náo động phòng nhằm tạo ra không khí vui vẻ đêm tân hôn. Theo phong tục địa phương, trước khi tân hôn, chú rể và cô dâu buộc phải trải qua những nghi thức được bạn bè và người thân và gia đình lên kế hoạch từ trước.

Nghi lễ náo động phòng có từ đời nhà Hán, cách đây hơn 2.000 năm. Mục đích là tạo ra không khí thoải mái cho đôi vợ chồng mới cưới do hôn nhân chủ yếu do cha mẹ sắp đặt và cô dâu, chú rể hoàn toàn chưa quen nhau trước đó.

Những nghi thức này đa phần là các trò "chơi khăm". Thông thường, bạn bè càng thân thiết, cặp đôi sẽ càng phải chịu khổ. Các trò chơi khăm ngày càng táo bạo và khiếm nhã, khiến nhiều đôi tân lang, tân nương sợ xanh mặt. Tuy nhiên, nếu muốn được chúc phúc, được may mắn trong cuộc sống hôn nhân và đường con cái sau này, cặp đôi mới cưới buộc phải trải qua màn "nháo động phòng" mà không được phép từ chối.

Chet cuoi cac man

Nghi thức náo động phòng với đủ các trò đùa oái oăm khiến nhiều cặp vợ chồng mới cưới dở khóc,dở cười

Chet cuoi cac man

Thậm chí có chú rể bị bắt mặc đồ lót để "biết trân trọng vợ sau khi kết hôn"

Chet cuoi cac man

Quá đáng nhất là một nhóm các thanh niên lao về phía cô dâu chú rể để lột đồ và chỉ để lại nội y

Theo Eva
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.