Chế độ ăn và tập luyện có thể ngăn ngừa viêm xương khớp

Chế độ ăn uống tốt và tập thể dục đều đặn là yếu tố sống còn cho cuộc sống khỏe mạnh, nghiên cứu mới cho thấy chúng còn thực sự có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của viêm xương khớp.
Chế độ ăn và tập luyện có thể ngăn ngừa viêm xương khớp

Viêm xương khớp có ảnh hưởng đến 8.75 triệu người, chủ yếu là phụ nữ sau mãn kinh ở Anh và là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở nước này. Phụ nữ sau mãn kinh thường dễ bị viêm xương khớp hơn do di truyền, hormon và sinh học.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Surrey ở Anh đã xác định được mối liên quan giưãchuyển hóa và viêm xương khớp. Những thay đổi chuyển hóa từ lối sống thụ động và chế độ ăn kém có thể kích hoạt lại việc tái lập các tế bào trong cơ thể.

Che do an va tap luyen co the ngan ngua viem xuong khop - Anh 1

Những thay đổi về chuyển hóa này ảnh hưởng đến khả năng sản xuất năng lượng của tế khiến nó tạo ra các nguồn thay thế để hoạt động, dẫn đến sản sinh quá nhiều glucose, chuyển thành axit lactic khi không sử dụng năng lượng.

Ali Mobasheri, giáo sư về sinh lý xương cơ xương tại trường Đại học Surrey, nói: "Viêm xương khớp từ lâu được cho là căn bệnh báo hiệu lão hóa. Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh không chỉ ảnh hưởng chung đến cơ thể mà còn có thể làm thay đổi hành vi chuyển hóa của các tế bào, mô, các cơ quan vốn là “thủ phạm” gây ra các bệnh nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu nhận định rằng bằng cách xác định những thay đổi về chuyển hóa trong tế bào có thể kiểm soát hoặc làm chậm đáng kể các triệu chứng của viêm xương khớp.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nature Reviews Rheumatology.

Theo SK&ĐS
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.