Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH

GD&TĐ - Từ ngày 8 - 10/7, tại Hội đồng thi Trường THCS Hùng Vương (80 Đặng Huy Trứ) TP Huế các bạn tình nguyện viên nấu chè đậu đỏ cho các sĩ tử ăn với mong ước sẽ đem lại nhiều may mắn cho các em trong kỳ tuyển sinh đại học căng thẳng. 
Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH

Đây là hoạt động do Đoàn Thanh niên phường Trường An phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Hội DN trẻ tỉnh Quảng Ngãi giúp đở cho 100 thí sinh và người nhà thuộc diện hộ nghèo tỉnh Quảng Ngãi dự thi Đại học tại Huế. 

Các em thí sinh đã được Đoàn phường Trường An tiếp đón nồng nhiệt tại hội trường UBND phường, mỗi em được ăn chè đậu đỏ để tăng phần may mắn trong kỳ thi đồng thời giải cơn nóng - mệt mỏi của đường xa, tặng mỗi em 2 cây bút bi chúc làm bài thuận lợi.

“Theo quan niêm của người Huế thì việc ăn chè đậu đỏ trước khi thi cử sẽ đem lại may mắn. Xuất phát từ ý tưởng đó, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ công sức giúp các em có thêm niềm tin để bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời các em.” - Anh Tạ Dương Anh Tuấn - Bí thư đoàn phường Trường An - cho biết.

Ngoài ra các thí sinh còn được các tình nguyện viên chở về các nhà trọ giá rẻ trên địa bàn Thành phố gần với các địa điểm dự thi của các thí sinh. 

Đặc biệt có 20 em thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ngãi đã được Đoàn phường giới thiệu về 9 nhà ở theo hình thức Homestay (cùng ở, cùng ăn miễn phí trong nhà nhân dân) thuộc phường Trường An, trong các ngày thi các em được các anh chị tình nguyện viên chở đi - đón về và vào các thời gian rảnh thăm quan thành phố Huế, đảm bảo vật chất và tinh thần cho các em yên tâm dự thi.

Trước đó trong chiều 8/7, tin từ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế cho biết: Lực lượng tình nguyện viên và cán bộ Tỉnh Đoàn kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một thí sinh cùng người nhà bị mất hết tiền lộ phí, ăn ở trong hành trình từ Nghệ An vào Huế dự thi đại học đợt 2 năm 2014. 

Hai trường hợp được giúp đỡ là thí sinh Võ Khắc Duy cùng mẹ là bà Lê Thị Hờn (quê Diễn Châu, Nghệ An). 

Theo trình báo, sau khi xuống ga Huế chuẩn bị tìm nơi lưu trú đợi thi đại học, mẹ con bà Hờn phát hiện hơn 20 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân cất trong hành lý bị mất không rõ từ lúc nào. 

Sự việc được báo cho cơ quan công an địa phương. Nhận được thông tin, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế cử lực lượng tình nguyện viên kịp thời bố trí nơi ăn, chốn ở hoàn toàn miễn phí cho mẹ con thí sinh Duy.

Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 1Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 2Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 3Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 4Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 5Chè đậu đỏ ngọt tình cảm sẻ chia mùa thi ĐH ảnh 6
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.