Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cháy tàu hỏa ở Pakistan khiến ít nhất 65 người chết

Kim Dung - 01/11/2019, 19:10 GMT+7 | Thế giới
Lửa bốc cháy ngùn ngụt ở 3 toa tàu.Lửa bốc cháy ngùn ngụt ở 3 toa tàu.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 3 toa trên con tàu gần thị trấn Rahim Yar Khan, phía Nam tỉnh Punjab. Vụ việc xảy ra khi tàu đang trên đường từ thành phố Karachi đến Rawalpindi.

Truyền thông địa phương đưa tin, nguyên nhân sự cố là do bình gas của một số hành khách dùng để nấu bữa sáng trên tàu bất ngờ phát nổ.

“Chúng tôi nhận được thông tin rằng, có hơn 65 người thiệt mạng và 40 người bị thương”, lãnh đạo cơ quan y tế tỉnh Punjab, bà Yasmin Rashid cho biết. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện ở thành phố

Bahawalpur gần đó và các địa điểm khác ở quận Rahim Yar Khan. Bên cạnh đó, mới chỉ có danh tính của 18 thi thể cũng đã được xác định.

Bộ trưởng Nhân quyền Liên bang Shireen Mazari cho hay, chuyến tàu gặp nạn nằm trong dịch vụ cao tốc hàng ngày Tezgam - một trong những dịch vụ xe lửa lâu đời và phổ biến nhất Pakistan.

Tai nạn tàu hỏa là vấn nạn phổ biến tại nước này, khi chất lượng của hệ thống đường sắt ngày càng đi xuống. Hồi tháng 7, ít nhất 23 người đã thiệt mạng tại khu vực này khi một đoàn tàu chở khách từ thành phố Lahore đâm vào tàu chở hàng dừng ở ngã tư.

Năm ngoái, Thủ tướng Imran Khan cam kết sẽ xây dựng một nhà nước phúc lợi Hồi giáo. Tuy nhiên, nền kinh tế suy yếu và các biện pháp thắt lưng buộc bụng đã cản trở nỗ lực đầu tư vào các chương trình cơ sở hạ tầng và xã hội.

Theo AFP

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm