Cháy lớn tại nhà xưởng vi phạm các quy định phòng cháy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 22/8, đám cháy bất ngờ bùng phát tại kho xưởng tại ngõ 145, đường Đình Xuyên, thôn Tế Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) với cuộn khói cao...
Hiện trường đám cháy ở kho nhà xưởng.
Hiện trường đám cháy ở kho nhà xưởng.

Ngay sau khi lực lượng nhận được thông tin, Công an huyện Gia Lâm điều động phương tiện đến làm nhiệm vụ ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị đã xin chi viện lực lượng từ Công an quận Long Biên và Trung tâm khu vực 1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an TP Hà Nội.

Các lực lượng chức năng được huy động đã triển khai các mũi ngăn cháy lan và dập tắt cháy. Đồng thời, dùng 2 máy xúc để xử lý mở đường cho xe chữa cháy phun nước vào đống mái tôn sập đổ. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày (22/8) đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Cháy lớn tại nhà xưởng vi phạm các quy định phòng cháy ảnh 1

Lực lượng chức năng khống chế đám cháy.

Được biết khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp. Do đó khi xảy cháy dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hoả.

Trước đó, tại cơ sở kho xưởng trên, Công an huyện Gia Lâm đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo các cấp đề xuất UBND TP Hà Nội ra quyết định số 2536 (20/7/2022) xử phạt đơn vị vi phạm với số tiền 90 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, vụ hoả hoạn không gây thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.