Cháu hỏi "sao bà không sống cùng gia đình cháu", câu trả lời khiến nhiều người suy ngẫm

Một cậu bé năm nay lên 4 tuổi và được bà nội chăm sóc từ khi còn nhỏ. Cha mẹ cậu bé sẽ cho bé đi học mẫu giáo trong thời gian tới và bà nội cũng muốn trở về quê hương, sống cuộc sống bình dị, an nhàn và hơn tất cả cuộc sống đô thị khiến bà cảm thấy mệt mỏi, bí bách.

Cháu hỏi "sao bà không sống cùng gia đình cháu", câu trả lời khiến nhiều người suy ngẫm ảnh 1

Nhưng trong quá trình trao đổi câu chuyện giữa mọi người, cậu bé nghe thấy liền chạy đến bên bà và hỏi: “Bà ơi! Sao bà không sống cùng gia đình cháu? Cháu rất nhớ bà, cháu muốn bà ở đây với cháu”.

Bà mỉm cười, xoa đầu cậu bé và nói: “Đây là nhà con mà, nhà bà ở quê có ông nội đang chờ. Cháu đủ lớn rồi bà sẽ về quê để chăm sóc ông nội, nuôi gà, nuôi vịt, trồng rau cho cháu ăn chứ”.

Ngoài ra, ai cũng hiểu được rằng bà muốn giảm tối thiểu xung đột trong mối quan hệ giữa 3 thế hệ. Khi kết hôn, ai cũng có cuộc sống gia đình riêng, không nên tham gia quá nhiều vào cuộc sống của con cái sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Trong quá trình chăm sóc cháu trai, bà dù quan tâm và chiều cháu nhưng bà cũng định hướng chung rằng sự phát triển của cháu sẽ do cha mẹ quyết định. Do đó, những năm chăm sóc cháu trai bà không có nhiều mâu thuẫn với vợ chồng con mình nếu không muốn nói rằng họ rất hợp nhau.

Cháu hỏi "sao bà không sống cùng gia đình cháu", câu trả lời khiến nhiều người suy ngẫm ảnh 2

Mặc dù rất yêu cháu và muốn chăm sóc cháu trai nhưng bà vẫn hiểu rằng ai cũng phải có cuộc sống riêng và phải đối mặt với những thay đổi trong cuộc đời. Bà hiểu rằng ngày hôm nay, gia đình sẽ bắt đầu cuộc sống mới, một gia đình hạnh phúc chỉ có 3 người.

Tất nhiên, cha mẹ cậu bé cũng hiểu rằng ông bà còn sức khỏe là điều may mắn nhất trên cuộc đời. Bà đã chăm sóc cháu trai rất tốt, nhưng bây giờ là lúc để bà về quê nghỉ ngơi, dù yêu con, yêu cháu nhưng đây là việc nên làm.

Cháu hỏi "sao bà không sống cùng gia đình cháu", câu trả lời khiến nhiều người suy ngẫm ảnh 3

Do đó, ngay cả khi bà rất buồn vì phải rời xa cháu trai nhưng bà vẫn kiên quyết trở về quê, trở về cuộc sống bình dị hàng ngày, nó sẽ tốt hơn về sức khỏe, cảm xúc. 

Một trong những lý do nữa đó chính là ông bà ở quê muốn tự lo cho cuộc sống của mình, không muốn là gánh nặng cho đôi vợ chồng trẻ đang phải vất vả mưu sinh trên thành phố đông đúc.

Và khi đứa trẻ hỏi: “Bà ơi, tại sao bà không sống cùng gia đình cháu?” thì người bà đã trả lời cho cháu rất đúng: “Bà về quê vì bà yêu cháu, bà muốn cháu khỏe mạnh, có cuộc sống tự lập, tự chăm sóc bản thân mình. Để khi cháu lớn lên cháu sẽ chăm sóc bà. Cháu nhé”.

Theo Công lý & xã hội

Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.