Châu Âu đối diện với tiên tri u ám của bà Vanga

Trong những lời tiên tri của bà Vanga trong năm 2019, đã có những cơ sở để đi từ dự đoán thành sự thật.
Châu Âu đối diện với tiên tri u ám của bà Vanga

Nhà tiên tri Baba Vanga người Macedonia qua đời năm 1996 nhưng vẫn để lại cho hậu thế những lời tiên tri lạnh người cho đến tận thế kỷ 51, thời điểm cho sự chấm hết của vũ trụ.

Những sự kiện thực tế như vụ khủng bố 11/9, sóng thần năm 2004, sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố Hồi giáo IS, sự kiện nước Anh rút khỏi châu Âu... đã cho thấy phần nào sự chính xác của những lời tiên tri từ Vanga.

Trong năm 2018, bà Vanga đã có những lời tiên đoán về thế giới, nhưng những lời tiên tri này mới chỉ đúng một phần. Ví dụ với lời tiên tri về một người khổng lồ mới trỗi dậy sẽ chiếm vị thế số 1 của nước Mỹ. Điều này đúng với Trung Quốc, nhưng gã khổng lồ châu Á này vẫn chưa thể cạnh tranh được với nước Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Donald Trump phải theo đuổi với Trung Quốc đã cho thấy "gã khổng lồ cũ" đã lo ngại với sức mạnh của tân binh và cả hai buộc phải giao đấu để tìm ra ai mới là chủ nhân thực sự của vị trí số một.

Hoặc như lời bà Vanga về sự hỗn loạn lan tràn khắp châu Âu dẫn đến sự sụp đổ của những người anh em. Điều này cũng đã đúng một phần khi trong suốt năm qua, châu Âu đã phải đối diện với nhiều thách thức.

Chau Au doi dien voi tien tri u am cua ba Vanga
Baba Vanga là một trong những Nhà tiên tri có những dự đoán chính xác nhất

Đặc biệt sự phát triển của tư tưởng thoát Mỹ ở các nước Đức, Pháp, hay các dòng người tị nạn dồn về châu Âu, cùng với các thách thức về địa chính trị và cuộc trừng phạt nước Nga đang khiến cho EU phân rã và mâu thuẫn nổi lên giữa những đồng minh lâu đời.

Đáng chú ý hơn, phong trào biểu tình "áo ghile vàng" bùng nổ vào cuối năm 2018 đã khiến Paris hoa lệ ngập trong lửa và hơi cay, cũng như lan sang nhiều quốc gia châu Âu khác cũng cho thấy sự bất ổn, bạo lực đang lan tràn toàn bộ châu lục văn minh này.

Năm 2019, bà Vanga tiếp tục có những cảnh báo lạnh người. Đáng chú ý nhất là là những tiên đoán của sự sụp đổ kinh tế của Liên minh châu Âu. Đây cũng là một trong những lời tiên đoán không phải không có cơ sở nếu nhìn từ những thực tế của châu Âu hiện nay.

Làn sóng biểu tình bất ổn vẫn diễn ra ở châu lục này. Bộ trưởng Tài chính nước Pháp đã phải thừa nhận cuộc biểu tình này là thảm họa kinh tế với nước Pháp vào cuối năm. Cuộc khủng hoảng này lan rộng sẽ khiến châu Âu đối mặt với thách thức về cả an ninh và kinh tế.

Thêm nữa, châu Âu đang đối diện với nhiều áp lực kinh tế của các thành viên trong liên minh EU. Italy, Tây Ban Nha, Hy Lạp... vẫn đang đối diện với cuộc khủng hoảng ngân sách. Các nền kinh tế thành viên của EU vẫn đối diện với áp lực thiệt hại kinh tế khi tham gia vào các hoạt động trừng phạt Nga.

Đó là vấn đề Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bị ám sát bởi một thành viên trong đội ngũ cận vệ của mình. Bản thân ông Putin cũng đã thừa nhận ông là mục tiêu của 4 vụ ám sát gần đây. Tổng thống nước Nga luôn phải giữ bên mình một đội cảnh vệ tinh nhuệ và trung thành.

Ông Putin cũng không phải nguyên thủ duy nhất gặp tai ương, khi Tổng thống Trump cũng góp mặt trong những lời tiên tri này với các chứng bệnh liên quan đến thính giác và não bộ.

Mẹ thiên nhiên tiếp tục nổi giận với những cơn sóng thần nhằm vào châu Á, nhấn chìm một vài khu vực, trong đó có Pakistan, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia. Thiên thạch sẽ lao xuống đất Nga và phá hủy một phần quốc gia rộng lớn này.

Theo Datviet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.