GD&TĐ - Theo một nghiên cứu mới, các chất chống oxy hóa như vitamin C và E kích hoạt cơ chế kích thích sự phát triển của mạch máu mới trong khối u ung thư.
GD&TĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PloS Medicine cho thấy, tuổi thọ của chúng ta chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống. Theo đó, một chế độ lành mạnh có thể tăng tuổi thọ của người trung niên thêm 6 - 7 năm và người trẻ khoảng 10 năm.
GD&TĐ - Bệnh tăng huyết áp ngày càng trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Trước đây người ta thường nghĩ rằng, tăng huyết áp là bệnh lý chỉ gặp ở những người cao tuổi.
GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học California, Trường Y David Geffen (Mỹ) đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, ăn nho có thể làm tăng sự đa dạng của hệ sinh vật đường ruột và giảm mức cholesterol trong máu.
GD&TĐ - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chiết xuất ra hoạt chất Dihyroquercetin (DHQ) từ cây tùng đỏ, có khả năng kháng oxy hóa cực mạnh.
GD&TĐ - Khi con người già đi, một loạt thay đổi tâm sinh lý xảy ra. Các nếp nhăn trên da xuất hiện, động mạch và mạch máu cứng lại, trí nhớ giảm sút và mật độ xương giảm.