Chàng trai biến căn hộ thành khu rừng nhỏ

GD&TĐ - Do không có nhiều không gian, việc trồng khoảng 1.400 chậu cây xanh trong nhà đã khiến không gian sống của Joe Bagley trông giống như một khu rừng thu nhỏ.

Joe Bagley, một chàng trai 20 tuổi tự nhận mình là “chàng trai rừng rậm”, khi biến căn hộ của mình ở Loughborough, Vương quốc Anh thành một khu rừng nhỏ với khoảng 1.400 chậu cây xanh.

Từ xương rồng đến các loài hoa và dây leo nhiệt đới, bạn có thể tìm thấy đủ loại cây xanh được trồng trong nhà của Joe Bagley. Chúng ở khắp mọi nơi, trên bàn ăn, trên giá sách, thậm chí trong phòng tắm... bất cứ nơi nào có không gian trống mà không bị thứ khác chiếm dụng.

Cây xanh được trồng ở mọi nơi trong không gian sống của Joe Bagley. ảnh 1
Cây xanh được trồng ở mọi nơi trong không gian sống của Joe Bagley.

Do không có nhiều không gian, việc trồng khoảng 1.400 chậu cây xanh trong nhà đã khiến không gian sống của Joe Bagley trông giống như một khu rừng thu nhỏ.

Như bạn có thể tưởng tượng, việc chăm sóc rất nhiều cây xanh trồng trong nhà sẽ rất mất thời gian và Joe thừa nhận rằng anh ấy đã dành phần lớn thời gian rảnh của mình để tưới nước và đảm bảo chúng sinh trưởng khỏe mạnh.

“Tôi thích chăm sóc và đi dạo xung quanh chúng vào mỗi buổi sáng thức dậy. Không có phòng nào là không có cây cối. Chúng có thể ở trên cầu thang, bàn ăn, tủ đầu giường của tôi. Tôi luôn nghĩ đến những chỗ mới để đặt thêm chúng vào trong không gian sống của mình.

Ngoài một số loại cây phổ biến, có một số chậu cây, tôi không thể nhớ chúng đến từ đâu. Giống như tôi mắc chứng nghiện cây vậy”.

Niềm đam mê của Joe với cây trồng trong nhà bắt đầu từ năm 13 tuổi, sau khi bà của anh, người sống ngay bên kia đường, tặng anh ấy một chậu cây xanh. 

Niềm đam mê về cây trồng trong nhà thực sự bùng lên khi anh ấy chuyển ra khỏi nhà của bố mẹ vào tháng 8/2018. Lúc đó, anh ấy có khoảng 100 cây xanh, nhưng việc có được không gian riêng đã thôi thúc anh ấy nhanh chóng phát triển bộ sưu tập của mình lên hơn 1.000 cây. 

Một góc nhỏ được trồng nhiều cây xanh trong nhà của Joe Bagley. ảnh 2
Một góc nhỏ được trồng nhiều cây xanh trong nhà của Joe Bagley.

Trong bảy năm qua, Joe Bagley đã tích lũy được nhiều kiến thức về thực vật, và gần đây đã ra mắt trang web của riêng mình, nơi anh xuất bản tất cả các loại thông tin hữu ích cho những người đam mê cây trồng, đồng thời giải đáp những thắc mắc của họ về việc chăm sóc cây trồng.

Ước mơ của anh ấy là một ngày nào đó sẽ mở được quán cà phê với rất nhiều cây cối ở bên trong.

Joe không phải là người đam mê cây trong nhà duy nhất, trước đó vào năm 2016, Summer Rayne Oakes - một người mẫu thời trang đã biến căn hộ ở Brooklyn của mình thành một khu rừng rậm thu nhỏ.

Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.