Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19

GD&TĐ - Ngày 3/9, gần 11.000 thí sinh ở Đà Nẵng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2.
Mẹ và con bày tỏ quyết tâm trước khi bước vào phòng thi.
Mẹ và con bày tỏ quyết tâm trước khi bước vào phòng thi.

Năm nay, Hội đồng thi TP Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi ở Đà Nẵng.

Tại điểm thi trường THCS, THPT Nguyễn Khuyến (TP Đà Nẵng), ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh đưa đến điểm thi. 

Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19 ảnh 1
Cảnh sát nhắc nhở các phụ huynh không được đứng lâu trước cổng trường.

Khác với mọi năm, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên công tác tổ chức thi được đảm bảo an toàn nhất. Theo đó, các thí sinh và cán bộ phục vụ kỳ thi trước khi vào phòng thi phải thay khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19 ảnh 2
Đoàn viên thanh niên tiếp sức các thí sinh đeo găng tay bảo hộ.

Sau khi đưa thí sinh đến trường, phụ huynh không được đứng đợi trước cổng trường, đảm bảo giãn cách để đề phòng dịch bệnh. 

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Huỳnh Tràm (trú quận Hải Châu) chia sẻ: “Trong thời gian cháu đi thi, gia đình và phụ huynh cũng rất lo, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng TP Đà Nẵng đã làm công tác chuẩn bị cho kỳ thi khá chu đáo nên chúng tôi khá yên tâm. Mong các cháu thật bình tĩnh, làm bài cẩn thận để đạt kết quả tốt nhất". 

Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19 ảnh 3
Chúc con thi tốt.

Chị Nguyễn Thanh Vân (trú Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho hay, ngành giáo dục và UBND TP Đà Nẵng đã làm khá tốt công tác phòng chống dịch nên chị cảm thấy yên tâm. 

"Từ việc thay khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay cho đến giữ khoảng cách khi các thí sinh vào phòng, ngành giáo dục đã làm khá tốt. Công tác chuẩn bị như vậy các cháu sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin làm bài tốt hơn", chị Vân nói.  

Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19 ảnh 4
Tạm biệt con mình vào phòng thi.
Cha mẹ vững tâm đưa con đi thi giữa “tâm dịch” Covid-19 ảnh 5
Khi các thí sinh vào phòng thi, phụ huynh đứng từ xa để trông ngóng.