Cha già 84 tuổi bán rau kiếm tiền cứu con

Mỗi ngày, ông phải dậy từ lúc trời còn tối mịt, đạp xe hơn 20 cây số để lấy rau về bán, kiếm chút tiền chữa bệnh cho con.
Cha già 84 tuổi bán rau kiếm tiền cứu con

Ông Trần Bảo Tùng, người thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc năm nay 84 tuổi có 5 người con trai. Con cháu đều đã trưởng thành, đáng lẽ ông Trần đã đến tuổi an nhàn hưởng phúc, nhưng ngày ngày ông vẫn phải nhặt nhạnh từng đồng để lo cho người con trai út bị suy thận .

Cha già 84 tuổi bán rau kiếm tiền cứu con

Ông Trần đạp xe đi bán rau.

Con trai út của ông Trần năm nay đã 45 tuổi. Anh mắc bệnh suy thận từ 4 năm trước, phải chạy thận nhân tạo để duy trì mạng sống. Số tiền chạy thận hàng tháng lên đến hàng chục nghìn NDT (vài chục triệu VNĐ). Từ ngày anh con út của ông Trần bị bệnh sức khỏe cũng giảm sút, không thể làm được những công việc nặng nhọc nên hàng tháng chẳng còn làm ra tiền. Của cải trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi. Anh em, họ hàng trong nhà đều giúp đỡ mỗi người một ít, nhưng mọi người cũng chẳng khá giả gì nên dù rất thương em cũng đành lực bất tòng tâm.

Cha già 84 tuổi bán rau kiếm tiền cứu con

Con trai ông hiện đang bị suy thận.

Ông Trần Bảo Tùng không thể trơ mắt nhìn sức khỏe của con trai út ngày một đi xuống. Dù đã ngoài 80, mỗi ngày ông vẫn dậy từ lúc trời vẫn còn tối mịt, đạp một chiếc xe 3 bánh, đi hơn 20 km xuống thành phố để bán rau, nhặt nhạnh từng đồng kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Nhìn cảnh tượng ông cụ già nua, gầy gò còng lưng đạp chiếc xe chở rau nặng trĩu trong những ngày giá rét khiến nhiều người không nén nổi xót xa. Một số người biết được hoàn cảnh của ông Trần đã trở thành khách quen của ông, ngày nào cũng đến mua rau ủng hộ.

Theo Tiin
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.